[lý 9] đề thi HSG tỉnh

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện

picture.php


UAB=10V
$ R2=5 ôm $
$ R1=R3=R4=10 ôm $
RA=0

a) IA?
b) Hoán đổi vị trí ampe kế và R3. tìm IA và chiều dòng điện qua nó
c) Sau khi hoán đổi, thay R4 để ampe kế chỉ số 0. tính R4
d) Thay ampe kế của câu b bằng 1 vôn kế có điện trở rất lớn. chỉnh R4 để vôn kế chỉ 3V. tính R4

Dò kết quả bài này với mình nha!
 
K

kienconktvn

a. IA = 1.5A
b. IA = 0.2A, chiều dòng điện đi từ N tới M.
c. R4 = 5 ôm
d. R4 = 5/9 ôm hoặc R4 = 45 ôm
 
C

congratulation11

các câu a,b,c em đều ra giống anh. nhưng câu d em ra chỉ 1 giá trị là 3 ôm
cách làm của em, anh xem thử
dạng mạch (R1 nt R3)//(R2nt R4) -> U3 -> U4 -> UV=U3-U4 (suy ra được R4)

Câu d sẽ có 2 tình huống xảy ra:

+) Chốt dương của V kế mắc vào M, khi đó: $U_4=U_3-U_V$

+) Chốt dương của vôn kế mắc vào N, khi đó: $U_4=U_3+U_V$

Qua đó ta tìm được 2 giá trị của $R_4$ (bằng cái gì gì đó :p)
 
K

kienconktvn

Câu d sẽ có 2 tình huống xảy ra:

+) Chốt dương của V kế mắc vào M, khi đó: $U_4=U_3-U_V$

+) Chốt dương của vôn kế mắc vào N, khi đó: $U_4=U_3+U_V$

Qua đó ta tìm được 2 giá trị của $R_4$ (bằng cái gì gì đó :p)

hi có conga zô giải thích rồi nè ^^
còn cách a làm thì a tính UMN = - U1 + U2 = + - 3 như vậy sẽ ra kết quả như a đã post.
 
Top Bottom