K
khai221050
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Công nhận là đề dễ nhưng cũng có vài câu khó.
Câu 1:a) Dễ
b) Một thanh kim loại đồng chất, tiết diện đều, đặt trên thành của một bình đựng nước, ở đầu thanh có buộc 1 quả cầu đồng chất có bán kính R sao cho quả cầu ngập hoàn toàn trong nước, hệ thống này nằm cân bằng. Biết trọng lượng riêng của quả cầu và nước là d và $d_0$, cho tỉ số: $\dfrac{l_1}{l_2}=\dfrac{a}{b}$
Tính trọng lượng của thanh kim loại trên.
Biết công thức tính thể tích hình cầu là $\dfrac{4}{3}. \pi . R^3$ với R là bán kính hình cầu
Câu 2: a) Có 3 bình đựng 3 chất lỏng có nhiệt dung riêng khác nhau và không gây tác dụng hóa học với nhau. Nhiệt độ của ba bình lần lượt là $t_1=30^0 C$, $t_2=10^0 C$, $t_3=45^0 C$. Nếu đổ 1 nửa chất lỏng ở bình 1 sang bình 2 thì nhiệt độ của hỗn hợp khi cân bằng nhiệt là $t_{12}=15^0 C$. Còn nếu đổ một nửa chất lỏng ở bình 1 sang bình 3thì nhiệt độ khi cần bằng nhiệt là $t_{13}=35^0C$. Giả sử chỉ có ba chất lỏng trao đổi nhiệt với nhau. Nếu đổi cả 3 chất lỏng vào 1 bình thì nhiệt độ hỗn hợp là bao nhiêu? Nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
b.... Dễ
Câu 5b) cho 2 gương phẳng M,N đặt vuôgn góc với nhau có mặt phản xạ quay vào nhau và 2 điểm P, Q như hình vẽ 4. Hãy trình bày cách vẽ tia sáng xuất phát từ P đến gương M tại I, phản xạ đến gương N tại K rồi phản xạ về Q
=))
Câu 1:a) Dễ
b) Một thanh kim loại đồng chất, tiết diện đều, đặt trên thành của một bình đựng nước, ở đầu thanh có buộc 1 quả cầu đồng chất có bán kính R sao cho quả cầu ngập hoàn toàn trong nước, hệ thống này nằm cân bằng. Biết trọng lượng riêng của quả cầu và nước là d và $d_0$, cho tỉ số: $\dfrac{l_1}{l_2}=\dfrac{a}{b}$
Tính trọng lượng của thanh kim loại trên.
Biết công thức tính thể tích hình cầu là $\dfrac{4}{3}. \pi . R^3$ với R là bán kính hình cầu
b.... Dễ
Câu 5b) cho 2 gương phẳng M,N đặt vuôgn góc với nhau có mặt phản xạ quay vào nhau và 2 điểm P, Q như hình vẽ 4. Hãy trình bày cách vẽ tia sáng xuất phát từ P đến gương M tại I, phản xạ đến gương N tại K rồi phản xạ về Q