[Lý 9]Đề thi học sinh giỏi lý cấp quận

B

beconvaolop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một động cơ công suất 20kW.Tính lượng xăng tiêu thụ trong 1h.Biết hiệu suất động cơ là 30% và năng suất tỏa nhiệt của xăng là [TEX]46.10^6[/TEX]J/kg

Bài 2:
Một bình nhôm có khối lượng 250g bên trong chứa 500g nước.Biết nhiệt độ của nước và bình là 27
1.Đổ thêm vào bình khối lượng (m) nước ở nhiệt độ 5.Nhiệt độ chung là 9.Tìm m?
2.Tiếp tục bỏ vào bình trên một cục nước đá ở nhiệt độ -10.Một lúc sau thấy cục nước đá không tan hết,phần chưa tan mang cân được 200g.Tính kl nước đá ban đầu,biết c nước đá là 2100J/kg.K;lambda=[TEX]34.10^4[/TEX]J/kg.K
3.Để đun sôi toàn bộ số lượng nước trên ta dùng một dây may so với điện áp 220V.Tính số điện tiêu thụ,biết H=80%
(c nước=4200J/kg.K;nhôm=880J/kg.K
Bài 3.Cho mạch điện như hình vẽ:
526333_172453899563023_1819606656_n.jpg

Biết U_AB=10V,R1=2,R2=9,R3=3,R4=7
a,Coi ampe kế có điện trở o đáng kể,tính số chỉ ampe kế
b,Thay ampe kế bằng vôn kế có điện trở Rv=150.Tính số chỉ vôn kế

Bài 4:
Một máy bơm hút dầu từ mỏ ở độ sâu 400m lên với lưu lượng 1000lit trong 1 phút.Cho trọng lượng riêng của dầu là 9000N/[TEX]m^3[/TEX](bỏ qua ma sát).Tính công suất máy bơm

Bài 5:Nêu phương án để xd khối lượng riêng Dv của 1 vật rắn làm bằng kim loại có hình dạng bất kì khi trong tay chỉ có một lực kế và một bình đựng nước có khối lượng riêng là Dn
 
N

nhoxken_cucumber

5/ :D
_Đo vật ở ngoài không khí ta đc P
_ Nhúg vật vào nuớc ta đc P'
_Lực đẩy Acsimet = P- P'
_Thể tích vật là : (P-P')/10Dn
_Trọng lượng riêng của vật: $P : \frac{P-P'}{10Dn}$ = $\frac{10DnP}{P-P'}$
_Khối lượng riêng của vật: $\frac{DnP}{P-P'}$

Tại thấy câu này lẹ nhứt nên mình làm trc' :p
 
H

hv4mevn

Bài 3
a)(R_1//R_3)nt(R_2//R_4)
Tính I cả mạch I_1 và I_2
rồi xét nút
b)(R_1ntR_2)//(R_3ntR_4)
U_CD=U_CA+U_AD
p/s:Đề này cũng khá dễ nha.Mình làm thử được 8 điểm
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxken_cucumber

4/
$t=1'=60s$
$V= 1000 l = 1000 dm^3 = 1 m^3$
$P=dV=1.9000=9000 N$
$A=Ph=9000.400=36.10^5$
$P=\frac{A}{t} = \frac{36.10^5}{60}=60000W$

2/Thiếu c của nước vs nhôm bạnn hỉ :S
 
P

peiu_sanhdieu_8x

Bài 1) Công có ích là: Ai = 20 kw . 1(h)= 20 KWh.
Đổi: 20 kwh= 20. 3600000= 72,000,000 J
Ta có : H = Ai : Atp= 30%
hay: H = 72,000,000: Atp = 30%
suy ra: Atp = 72,000,000 . 100: 30 = 240,000,000
gọi q là công suất toả nhiệt của xăng
ta có. Atp= q . m
suy ra m = Atp:q= 240,000,000: (4,6.10^6)=52,174 kg
 
Top Bottom