[lý 9] đề thi chọn h/s giỏi lý 9

9

9a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài :Ba người đi xe đạp từ A đến B vs các vận tốc ko đổi .Người thứ nhất và người thứ hai xuất fát cùng một lúc vs các vận tốc tương ứng là v1=10km/h và v2=12km/h. Người thứ ba xuất fát sau hai người nói trên 30' và lần lượt gặp họ ở những thời điểm khác nhau. Hỏi vận tốc của người thứ ba là bn? Nếu khoảng thời gian giữa hai lần gặp nhau của người thứ ba vs hai người đi trước là t=1h.
LÀM GIÚP MÌNH VỚI! THANKS!:D
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Gọi vận tốc tương đối của người thứ 3 với người thứ nhất là v, vận tốc tương đối của người thứ 3 với người thứ 2 sẽ là v -2.
Sau 30 phút, người thứ 3 đang cách người thứ nhất 5 Km, cách người thứ 2 là 6 Km.
Ta có:
[TEX]\frac{5}{v}=\frac{6}{v-2} - 1[/TEX]
(Gặp người thứ 2 sau người thứ nhất 1 tiếng).
[TEX]\Leftrightarrow v^2 - 3v - 10 = 0[/TEX]
Tính được [TEX]v = 5[/TEX]
Vậy vận tốc người thứ 3 là [TEX]15 km/h[/TEX]
 
Top Bottom