[lý 9]de ly ne hay lam anh em zo lam nhanh nha

L

lisjixthuylinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 một người đến bến xe buýt chậm 20' sau khi xe buýt đã rời bến A, người đó bèn đi taxi đuổi theo để theo kip xe buýt ở bến B kế tiếp . taxi đuổi kịp xe buýt khi nó đã đi được [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]quãng đường AB . hỏi người này phải đợi xe buýt ở bến B bao lâu ? Coi chuyển động của các xe là chuyển động đều
Bài 2 người ta thả một miếng đồng có khối lượng [TEX]m_1[/TEX]=0.2kg đã được đốt nóng đến nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX]vào một nhiệt lượng kế chứa [TEX]m_2[/TEX]=12kg nước ở [TEX]t_2[/TEX]=[TEX]20_o[/TEX]C nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là [TEX]t_3[/TEX]=[TEX]80^o[/TEX]C .Biết NDR,KLR của đồng và nước lần lượt là [TEX]c_1[/TEX]=400J/kg.K , [TEX]D_1[/TEX]=8900kg/[TEX]m^3[/TEX],[TEX]c_2[/TEX]=4200J/kg.K, [TEX]D_2[/TEX]=1000kg/[TEX]m^3[/TEX]. nhiệt hoá hơi L=2,3x[TEX]10^6[/TEX]
a Xác định nhiệt độ ban đầu của đồng
b. Sau đó người ta thả thêm một khối đồng khổi lượng [TEX]m_3[/TEX]cũng ở [TEX]t_1[/TEX] vào nhiệt lượng kế trên thì khi lập lại cân bằng nhiệt mực nước trong nhiệt lượng kế vẫn bằng mực nước trước khi thả [TEX]m_3[/TEX]
Bài 3 cho mach điện có sơ đồ như hinh vẽ
[TEX]R_1,R_2,R_3[/TEX]là các điện trở
[TEX]R_4[/TEX] là biến trở
A là ampe kế
{sax bản thân ko biết vẽ hình ở đâu ai có
tấm lòng vẽ hộ cái thj càng tốt nha }


[TEX]R_1[/TEX]=15ôm [TEX]R_2[/TEX]=10ôm [TEX]R_3[/TEX]=12 ôm U=12 V
a điều chỉnh cho [TEX]R_4[/TEX]= 8 ôm , tính cường độ dòng điện qua ampe kế
b điều chỉnh [TEX]R_4[/TEX] sao cho dòng điện qua ampe kế đi từ M đến N vầ có cường độ là 0.2 A . tính giá tri của [TEX]R_4[/TEX] lúc đó.
Bài 4 . để cung cấp điện cho một nhà thi đấu thể thao người ta sử dụng một máy biến thế để biến đổi hiệu điẹn thế từ mạng điện cao thế thành 220 V cho nhà thi đấu . Đường dây tải điện nối từ trạm biến thế đến nhà thi đấu cách xa 0.8 km gồm hai dây dẫn có điện trở suất bằng 2.5 x [TEX]10^-8[/TEX]ôm mét , tiết diện là 80[TEX]mm^2[/TEX]. hiệu điện thế giưa hai đầu cuộn sơ cấp là 1.1 kV và được giữ không thay đổi, cuộn thứ cấp có 223 vòng . bỏ qua mọi hao phí trên máy biến thế và các điện trở dây nối trong nhà thi đấu
a. trong nhà thi đấu có 22 đèn loại 220 V _60W được mắc song song và sáng bình thường hãy tính công suất hao phi trên đường dây,hiệu suất truyền tải từ máy biến thế đến nhà thi đấu và số vòng dây cuộn sơ cấp của máy biến thế ? độ sáng của các đèn sẽ thay đổi như thế nào nếu lắp thêm một bếp điện song song với các đèn
b đẻ thực hiện tiết kiệm điện người ta sử dụng các bóng đèn copact và mắc song song với nhau . cac bong đèn la loại 220V_11W và 220V_22W . có thể mắc được bao nhiêu đèn để chúng sáng bình thường

Đây là hình vẽ của bài số 3
2d744748f7a3f328f1399f82aa8eabae_38748314.untitled.bmp



 
M

madoilinh

Bài 1 một người đến bến xe buýt chậm 20' sau khi xe buýt đã rời bến A, người đó bèn đi taxi đuổi theo để theo kip xe buýt ở bến B kế tiếp . taxi đuổi kịp xe buýt khi nó đã đi được [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]quãng đường AB . hỏi người này phải đợi xe buýt ở bến B bao lâu ? Coi chuyển động của các xe là chuyển động đều

gọi t là thời gian xe buýt đi [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]quãng đường AB
\Rightarrow [TEX]\frac{t}{2}[/TEX] thời gian xe buýt đi quãng đường còn lại ( [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]quãng đường AB)

(t-20) là thời gian xe taxi đi [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]quãng đường AB
\Rightarrow [TEX]\frac{t-20}{2}[/TEX] thời gian xe buýt đi quãng đường còn lại
= [TEX]\frac{t}{2}[/TEX] -10

Vậy ng đó phải đợi ở bến 10 phút:)
 
Last edited by a moderator:
M

madoilinh


Bài 3 cho mach điện có sơ đồ như hinh vẽ
[TEX]R_1,R_2,R_3[/TEX]là các điện trở
[TEX]R_4[/TEX] là biến trở
A là ampe kế
{sax bản thân ko biết vẽ hình ở đâu ai có
tấm lòng vẽ hộ cái thj càng tốt nha }


[TEX]R_1[/TEX]=15ôm [TEX]R_2[/TEX]=10ôm [TEX]R_3[/TEX]=12 ôm U=12 V
a điều chỉnh cho [TEX]R_4[/TEX]= 8 ôm , tính cường độ dòng điện qua ampe kế
b điều chỉnh [TEX]R_4[/TEX] sao cho dòng điện qua ampe kế đi từ M đến N vầ có cường độ là 0.2 A . tính giá tri của [TEX]R_4[/TEX] lúc đó.

2d744748f7a3f328f1399f82aa8eabae_38748314.untitled.bmp



a) Ta có:
[TEX]\frac{R_1}{R_2}[/TEX] = [TEX]\frac{R_3}{R_4}[/TEX]
Mạch này là mạch cân bằng
=>[TEX]I_A[/TEX] = 0

b) cho hỏi Ampe kế có lí tưởng không cậu:confused:
 
Last edited by a moderator:
H

haynoiyeu

Trả lời nè ::)>-:)>-

đó là ampe lí tưởng đó cậu.Ban đầu là mạch cầu cân bằng,dòng điện chạy qua Ia=0.Điều chỉnh R4 để thành mạch cầu không cân bằng khi đó sẽ có dòng điện chạy qua ampe kế .:)>-:)>-

Trả lời rồi đó.
 
Top Bottom