[lý 9] đề cương thi học kỳ

O

onehitdie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật sáng AB dạng mũi tên cao 2 cm được đặt cách TKPK một khoảng 40 cm. Tiêu cự thấu kính này bằng 40 cm
a) Tóm tắt, vẽ ảnh A'B' tạo bởi AB?
b) Tính độ cao của ảnh AB, khoảng cách từ A'B' tới thấu kính.

Mấy anh chj làm dùm em với, em cần gấp:D
 
Last edited by a moderator:
T

tuna95

Bài này là cho A nằm trên tục chính hay là sao ? Mình giải theo cách A nằm trên trục chính nhé
EB0.10404170_1_1.bmp

Tam giác ABO đồng dạng với tam giác A'B'O
Suy ra AB/A'B' = AO/A'O (1)
Tam giác A'B'A đồng dạng với tam giác OIA
Suy ra OI/A'B' = AO/AA' (2)
mặt khác AB = OI
do đó từ 1 và 2 ta suy ra AO/A'O = AO/A'a. Suy ra AA' = A'O
Đến đây thì bạn giải tiếp nhé
 
Top Bottom