[lý 9] công thức tính nhanh

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số công thức tính nhanh khi làm trắc nghiệm:

lý thuyết:
với 2 R mắc nối tiếp thì I1 = I2
U 2 đầu R là U thì ta có $U1/R1 = U2/R2 = U /(R1+R2) $
$U1 = R1U/(R1+R2); U2 = R2U/(R1+R2)$
với 2 R mắc song song thì U1 = U2
$I1R1 = I2R2 => I1/R2 = I2/R1 = I/(R1+R2) => I1 = R2I/(R1+R2); I2 = R1I/(R1+R2)$
đây củng là cách tính nhanh khi làm trắc nghiệm.

By kienconktvn
 
Top Bottom