[Lý 9] Công suất điện

T

thanhtuyen0309

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện có ghi 220V-500W được mắc vào mạng điện có hiệu điện thế 220V để đun sôi 3 lít nước ở nhiệt độ ban đầu là 20°C. Biết hiệu suất của bếp là 80%,nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, nhiệt lượng cung cấp cho nước sôi là có ích.
a. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước.
b. Nhiệt lượng do bếp tỏa ra, thời gian đun sôi nước.
c. Tính tiền điên phải trả cho việc đun nước trong 30 ngày. Biết một ngày đun 6 lít nước, giá 1kWh là 1200đ.
 
Last edited by a moderator:
E

etete

Một bếp điện có ghi 220V-500W được mắc vào mạng điện có hiệu điện thế 220V để đun sôi 3 lít nước ở nhiệt độ ban đầu là 20°C. Biết hiệu suất của bếp là 80%,nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, nhiệt lượng cung cấp cho nước sôi là có ích.
a. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước.
b. Nhiệt lượng do bếp tỏa ra, thời gian đun sôi nước.
c. Tính tiền điên phải trả cho việc đun nước trong 30 ngày. Biết một ngày đun 6 lít nước, giá 1kWh là 1200đ.
nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nuóc là
Q1=c.m.(t2-t1)=4200.3.(100-20)=1008000 j
nhiệt lượng do bếp tỏa ra là Q =Q1.(100/80)=126000j
thời gian đun sôi nước t=Q/p = 126000/500=2520
 
Top Bottom