[lý 9] Công-công suất

B

bonbon_154

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D1 gia đình có một chiếc giếng nước,cạnh giếng nước là một cái bếp, trên nóc bếp có một chiếc bể chứa nước có V=5 m^3
S đáy bể là 5m^2 .Đáy bể cao hơn mặt đất là 2,7m . Mặt đất cao hơn mặt nước trong giếng là 2m . Mực nước giếng coi như hok đổi khi nuớc dc bơm lên
a) tìm chiều cao của bể ?
b) bơm n'c từ giếng lên bể kể từ lúc bể cạn đến lúc đầy bể là .Tính công cần thiết để thực hiện yêu cầu trên ?
c) mỗi ngày một lần gia đình đó phải bơm nc lên bể kể từ lúc bể cạn đến lúc bể đầy nước . Tính công tiêu thụ trong 1 tháng ra J, kwh . Tính tiền điện trong 1 tháng (30 ngày) biết giá tiền điện là = 800 đ/kwh
d) Máy bơm mà gia đình đó dùng có công suất=735W. Tính thời gian máy bơm làm việc trong 1 ngày ?
 
M

manhphuoc95

câu a dễ xơi rồi nha h = V/S = 5/5 = 1m
câu b khối lượng nước cần bơm lên là P = m.10 = V.D.10 = 5.1000.10 = 50000N
công để thực hiện là A = P.h = 50000.(2+2,7+1) = 285000 Nm
câu c công tiêu thụ trong 1 tháng là A' = A.30 = 285000.30 = 8550000 J = 2,375 kwh
tiền 1 tháng phải trả là Money = A'.n = 2,375 . 800 = 1900đ
câu d thời gian để máy bơm làm việc trong 1 ngày là t = A/P' = 285000/735 = 19000/49 s = 0,107709 h
 
T

tuna95

Đối với các bài toán như trên thì thường mình và các bạn mình hay vẽ ra giấy mô hình theo đề cho,gạch chân những số liệu cần thiết và tính, và cứ làm vậy cho đến khi quen thì thôi. Nếu họ bắt tính một đại lượng thì mình thử xem xem nó có công thức gì liên quan đến những số liệu đã cho không, cần phải tìm thêm gì nữa. Nhờ vậy bọn mình thấy bài toán đơn giản hơn nhiều đó! Bạn thử áp dụng nha?
 
T

thienxung759

:D1 gia đình có một chiếc giếng nước,cạnh giếng nước là một cái bếp, trên nóc bếp có một chiếc bể chứa nước có V=5 m^3
S đáy bể là 5m^2 .Đáy bể cao hơn mặt đất là 2,7m . Mặt đất cao hơn mặt nước trong giếng là 2m . Mực nước giếng coi như hok đổi khi nuớc dc bơm lên
a) tìm chiều cao của bể ?
b) bơm n'c từ giếng lên bể kể từ lúc bể cạn đến lúc đầy bể là .Tính công cần thiết để thực hiện yêu cầu trên ?
c) mỗi ngày một lần gia đình đó phải bơm nc lên bể kể từ lúc bể cạn đến lúc bể đầy nước . Tính công tiêu thụ trong 1 tháng ra J, kwh . Tính tiền điện trong 1 tháng (30 ngày) biết giá tiền điện là = 800 đ/kwh
d) Máy bơm mà gia đình đó dùng có công suất=735W. Tính thời gian máy bơm làm việc trong 1 ngày ?
Chiều cao của bể: 1m.
Trọng tâm của khối nước nằm ở giữa bể. (cao 2 + 2,7 + 0,5 = 3,2 m) so với mặt nước giếng.
Vậy bơm đầy bể tức là nâng trọng tâm của khối nước lên 3,2 m.
Công là: [TEX]A = Ph = 5*10000*3,2 = 160000.(J)[/TEX]
Câu c quên cách đổi đơn vị nên thua!:(
Câu d:[TEX]t = \frac{A}{p} = \frac{160000}{735} = 217,68s = 3,6 min [/TEX]
 
T

tuna95

"Anh" thienxung759 à, sao lại 2+2,7+0,5 ạ( phải thay 0,5 là 1 chứ ạ).Híc!Chưa kể "anh" còn cộng sai phép cộng trên nữa(phải bằng 5,2)
 
Top Bottom