N
nom1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I - Lý thuyết
1/ Phát biểu định luật Ôm, công thức, đơn vị các đại lượng.
Từ đó suy ra điển trở và hiệu điện thế
2/ Nêu tính chất của I, U và R trong đoạn mạch mắc nối tiếp và song song? Phát biểu thành lời.
3/ Nêu kết luận và viết công thức về điện trở dây dẫn?
4/ Điện trở suất là gì? Đơn vị ? Nói điện trở suất của sắt là $12.10^{-8}$ Ωm, có ý nghĩa gì?
5/ Biến trở là gì? Cách mắc biến trở ? Trên biến trở ghi 20Ω- 2A có ý nghĩa gì?
6/ 1 số công thức bổ trợ:
Diện tích: $S = \pi . r^2 = \pi . \frac{d^2}{4}$ ( $d$ là đường kính. $r$ là bán kính)
Chu vi: $C = \pi . 2r = \pi . d$ ( $d$ là đường kính, $r$ là bán kính)
Số vòng dây: $n = \frac{l}{C}$ ( $l$ là chiều dài dây)
7/ Công thức tính công suất, điên năng tiêu thụ?
8/ Định luật Jun Lenxo, hiệu suất
9/ Sử dụng an toàn và tiết kiệm điện
*Những câu hỏi trong SGK B30 và theo đề cương do thầy cô cho
II- Bài tập:
BT cơ bản trong SGK và 1 số trong SBT
1/ Phát biểu định luật Ôm, công thức, đơn vị các đại lượng.
Từ đó suy ra điển trở và hiệu điện thế
2/ Nêu tính chất của I, U và R trong đoạn mạch mắc nối tiếp và song song? Phát biểu thành lời.
3/ Nêu kết luận và viết công thức về điện trở dây dẫn?
4/ Điện trở suất là gì? Đơn vị ? Nói điện trở suất của sắt là $12.10^{-8}$ Ωm, có ý nghĩa gì?
5/ Biến trở là gì? Cách mắc biến trở ? Trên biến trở ghi 20Ω- 2A có ý nghĩa gì?
6/ 1 số công thức bổ trợ:
Diện tích: $S = \pi . r^2 = \pi . \frac{d^2}{4}$ ( $d$ là đường kính. $r$ là bán kính)
Chu vi: $C = \pi . 2r = \pi . d$ ( $d$ là đường kính, $r$ là bán kính)
Số vòng dây: $n = \frac{l}{C}$ ( $l$ là chiều dài dây)
7/ Công thức tính công suất, điên năng tiêu thụ?
8/ Định luật Jun Lenxo, hiệu suất
9/ Sử dụng an toàn và tiết kiệm điện
*Những câu hỏi trong SGK B30 và theo đề cương do thầy cô cho
II- Bài tập:
BT cơ bản trong SGK và 1 số trong SBT
Last edited by a moderator: