[Lý 9] Câu hỏi phần Cơ học

M

megamanxza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng kích thước nhỏ, 2 đầu hình nón được thả từ độ cao 15cm xuống dưới nước. Vật tiếp tục chìm xuống dưới nước tới 65cm thì dừng lại rồi từ từ nổi lên. Xác định gần đúng khối lượng riêng của vật. Coi rằng chỉ có lực Acsimet là đáng kể. Khối lượng riêng của nước là 1000kg/[TEX]m^3[/TEX].

Cho em thêm một câu Quang học nữa!

Cho hai điểm M và N ở ngay trên trục chính của một thấu kính hội tụ, một vật phẳng nhỏ có chiều cao h = 1cm vuông góc với trục chính. Nếu đặt vật ở M thì thấu kính cho ảnh thật cao h1 = [TEX]\frac{4}{3}[/TEX] cm; nếu đặt vật ở N thì thấu kính cho ảnh thật cao h2 = 4 cm.
a/ M hay N ở gần thấu kính hơn? Tại sao?
b/ Nếu đặt vật đó tại I là trung điểm của MN thì thấu kính cho ảnh cao bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Câu 2 nhá .
10678472_1509214422632601_444894079362846430_n.jpg
 
A

ankhanh192

Một vật nặng kích thước nhỏ, 2 đầu hình nón được thả từ độ cao 15cm xuống dưới nước. Vật tiếp tục chìm xuống dưới nước tới 65cm thì dừng lại rồi từ từ nổi lên. Xác định gần đúng khối lượng riêng của vật. Coi rằng chỉ có lực Acsimet là đáng kể. Khối lượng riêng của nước là 1000kg/[TEX]m^3[/TEX].

bài 1 :
khi vật rơi từ 15cm xuống nước, thì lực td vào vật là trọng lực => công của trọng lực : A1 = 0,15.d.V
xét vật khi ở độ sâu 65cm và bắt đầu nổi lên : Fa = dn.V
hợp lực tác dụng lên vật lúc đó : F = P - Fa = (dn - d ).V
công của hợp lực : A2 =
(dn - d ).V.0,65

A1 = A2 => d= 8125

hình như trích dẫn bị lỗi thì fải :):):)
 
Top Bottom