[Lý 9] Câu hỏi khó!

D

doraemon9x000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn cùng loại (220V - 100W) được mắc nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế 220V. Hãy tính công tiêu thụ của mỗi bóng đèn.


Một điện trở R1 tiêu thụ công suất P khi mắc vào giữa hai điểm A, B có hiệu điện thế không đổi. Nếu mắc thêm một điện trở R2 nối tiếp với R1vào giữa hai điểm A và B thì công suất tiêu thụ bởi R1 sẽ ra sao?
 
M

meomiutiunghiu

Bài 1:

Đoạn mạch gồm : [TEX]R_1 nt R_2[/TEX]

Giá trị điện trở mỗi bóng đèn là :

[TEX]R_1 = R_2 =[/TEX] [TEX]\frac{(U_dm)^2}{P} =[/TEX] [TEX]\frac{220^2}{100} =484\large\Omega [/TEX]

Điện trở tương đương của mạng điện là:

[TEX]R = R_1 + R_2 =[/TEX] [TEX]484 + 484 = 96 \large\Omega[/TEX]

Công tiêu thụ của bóng đèn là :

[TEX]P = \frac{U^2}{R} =[/TEX] [TEX]\frac{220^2}{968} = 50 W[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
L

luckystudent100

Ta có: P= [TEX]\frac{U^2}{R1}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U^2 = P.R1^2[/TEX]
Khi mắc thêm R2 nt R1 thì :
[TEX]I = \frac{U}{R1 + R2} [/TEX]
\Rightarrow Công suất trên R1 là: P'=[TEX]I^2.R1= \frac{P.R1^2}{(R1+R2)^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom