B
baby_banggia34


một thanh đồng chất tiết diện đều có chiều dài AB=l =40m đc dựng trong chậu sao cho OA=1/3 OB(đầu B chạm đáy chậu).Người ta đổ nc vào chậu cho đến khi thanh bắt đầu nổi(đầu Bko còn tựa trên đáy chậu).Biết thanh đc giữ chặt tại O và chỉ có thể quay quanh O
a,tìm mực nc đổ vào chậu cho Dnước=1000 kg/m^3 ,D thanh=1120 kg/m^3
b, thay nc bằng chất lỏng khác. khối lượng riêng của chất lỏng phải như thế nào để thực hiện đc thí nghiệm trên
a,tìm mực nc đổ vào chậu cho Dnước=1000 kg/m^3 ,D thanh=1120 kg/m^3
b, thay nc bằng chất lỏng khác. khối lượng riêng của chất lỏng phải như thế nào để thực hiện đc thí nghiệm trên