(lý 9 ) cần giúp mấy bài này cần gấp

N

nam230687

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 bếp điện được sử dụng với HĐT = 220 V thì dòng điện chạy qua bếp có cường độ 3A. Dùng bếp này thì đun sôi được 2l nước từ nhiệt độ ban đầu là 20 độ trong thời gian 20 phút. Tình hiệu suất của bếp, biết rằng c nước = 4200J/kg.K
2. Thời gian đun sôi 1,5 lít nước của 1 ấm điện là 10 phút. HĐT giữa 2 đầu dây nung là 220 V. Tính điện trở của dây nung này, biết rằng nếu cả nhiệt lượng hao phí để đun sôi 1 lít nước thì cần nhiệt lượng là 420 000 J.
 
S

son_gohan



1. Q(toả)=mc.delta t=4200.2.(100-20)=672000 (J)
Q(thu)=I^2.R.t=792000
Q(toả)=Q(thu) nhưng trong thực tế thì không bằng do có hiệu suất <100%.
H%=672000/792000.100%=85%

2. Bài này em làm tương tự trên nhé! :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom