[Lý 9] BT Đoạn mạch nối tiếp!

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình ko biết làm bài 4.5 và 4.13, có bạn nào giúp mình ko? :(

4.5: Ba điện trở có các giá trị là 10 ôm, 20 ôm, 30 ôm. Có thể mắc các điện trở này như thế nào vào mạch có hiệu điện thế 12V để dòng điện trong mạch có cường độ 0,4A? Vẽ sơ đồ các cách mắc đó.

4.13: Đặt 1 hđt U vào 2 đầu 1 đoạn mạch có sơ đồ như trên hình 4.3, trong đó các điện trở R1 = 3 ôm, R2= 6 ôm. Hỏi số chỉ ampe kế khi công tắc K đóng lớn hơn hay nhỏ hơn bao nhiêu lần so với khi công tắc K mở?
A. Nhỏ hơn 2 lần
B. Lớn hơn 2 lần
C. Nhỏ hơn 3 lần
D. Lớn hơn 3 lần
 
P

pety_ngu

khi K đóng R2 bị nối tắt
I=U/R1
khi k mở
I = U/R1+R2
lập tỉ lệ k đóng trên kmở
(U/R1)/ (U/R1+R2)
1/3 / 1/9
<=>9/3 =3
vậy khi k đóng am pe kế gấp 3 lần khi k mở(D)
 
L

lovelybones311

Mình ko biết làm bài 4.5 và 4.13, có bạn nào giúp mình ko? :(

4.5: Ba điện trở có các giá trị là 10 ôm, 20 ôm, 30 ôm. Có thể mắc các điện trở này như thế nào vào mạch có hiệu điện thế 12V để dòng điện trong mạch có cường độ 0,4A? Vẽ sơ đồ các cách mắc đó.

4.13 thì bạn ấy làm trên rùi nhé
4.5 thì R =12/0.4=30 ôm
C1: mắc 1 điện trở 30 ôm
C2: mắc 2 điện trở 10 ôm và 20 ôm nối tiếp nhau
 
P

phuongtrinh2511

có thể mắc theo 2 cách một là mắc một điện trở 30 ôm(điện trở bạn tự tính nha ) còn cách 2 là mắc hai điện trở 2o và 10 ôm nối tiếp hii
cuteonion9.gif
 
4

40phamkinhvy

4.5: Ba điện trở có các giá trị là 10 ôm, 20 ôm, 30 ôm. Có thể mắc các điện trở này như thế nào vào mạch có hiệu điện thế 12V để dòng điện trong mạch có cường độ 0,4A? Vẽ sơ đồ các cách mắc đó.


Điện trở tương đương của mạch là :
Rtd=U/I=12/0,4=30 ôm
\Rightarrowcó 2 cách mắc :-Mắc trực tiếp R=30 ôm vào mạch
- mắc 2 R : 20 ôm nt 10 ôm
 
Top Bottom