[Lý 9]bài vật lý vui

A

a.anh88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào mùa đong lạnh giá , nàng Bạch tuyết có mọt cái lò sưởi điện trên đó có ghi 220V-880W.Nàng ta sử dụng với hiệu điện thế là 220V trong 4 h mỗi ngày .
a) tính điện trở của dâu nung lò sưởi và cường đọ dòng điện.
b) tính nhiệt lượng mà lò sưởi của bạch tuyết toả ra trong 1 ngày với đơn vị là kJ.
c) tính tiền điện mà nàng Bạch tuyết phải trả trong suốt mùa đông giá lạnh biết 1 số điện là 2500!!!!
 
D

darkdevil225

a> R = 55 (ohm)
I = 4 (A)
b> Q = 12672000 (kj)
c> 792000 (dong) ( nếu tính mùa đông gồm ba tháng mỗi tháng 30 ngày)

Hok pit minh co lam sai ko nua!!! hihi!!!
mình học lý tệ lắm :D
 
A

anline1234

Điện trở của lò sưởi:
P = (U.U)/R => R =(U.U)/P = (220.220)/880 = 55(ôm)
Cường độ dòng điện qua lò sưởi khi đó:
P = U.I => I = P/U = 880 /220 =4(A)
 
Top Bottom