[Lý 9] Bài toán nửa quãng đường

E

edodeptrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 người đi xe đạp trên nửa quãng đường đầu với v=30km/h, nửa quãng đường sau với v=20km/h. tốc độ trung bình là?
2. 1 ô tô đi từ A đến B theo đường thẳng. Nửa qđ đầu đi với v=30km/h. nửa đoạn đường còn lại: nửa thời gian đầu đi với v=60km/h nửa thời gian sau đi với v=20km/h. Tốc độ trung bình trên đoạn đường AB?
 
T

thangvegeta1604

1) Gọi s là nửa quãng đường.
Thời gian người đi mỗi nửa quãng đường:
+$t_1=\dfrac{s}{30} h$
+$t_2=\dfrac{s}{20} h$.
Vận tốc trung bình: $V_{tb}=\dfrac{2s}{\dfrac{s}{30}+\dfrac{s}{20}}$=$\dfrac{2}{\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{20}}=24 km/h$.
 
T

thangvegeta1604

2) Gọi t là nửa thời gian ở nửa quãng đường sau.
Quãng đường đi được trong mỗi nửa thời gian:
+ $s_1=60t$
+$s_2=20t$.
Vận tốc trung bình ở nửa quãng đường sau: $V_{tb_2}=\frac{60t+20t}{2t}=40 km/h$.
Tương tự bài 1, tính được vận tốc trung bình cả quãng đường:
$V_{tb}=\frac{2}{\frac{1}{30}+\frac{1}{40}}=\frac{240}{7} km/h$.
 
Top Bottom