K
konghiduocten
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Đặt vật sáng AB có độ cao 30 cm đặt vuông góc với trục chính. Trước 1 TKHT có tiêu cự f=10 cm. A nằm trên trục chính cách thấu kính d=20cm.
a) Dựng ảnh A'B' của vật AB. Nêu nhận xét về ảnh
b) Tính chiều cao của ảnh A'B'
c) Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính
B2. Vật sáng AB cao 4cm đặt vuông góc với trục chính của TKPK có f=12cm. Điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính 1 khoảng 20 cm.
a) Dựng ảnh A'B' của AB tạo bởi thấu kính
b) Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và độ cao của ảnh
Chú ý: Không được dùng công thức liên quan giữa d, d', f của TKHT và TKPK, cô lớp em ko cho làm Ct đó. Vậy bạn (anh,chị) nào biết giải bằng cách xét các cặp tam giác đồng dạng thì giúp em với
a) Dựng ảnh A'B' của vật AB. Nêu nhận xét về ảnh
b) Tính chiều cao của ảnh A'B'
c) Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính
B2. Vật sáng AB cao 4cm đặt vuông góc với trục chính của TKPK có f=12cm. Điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính 1 khoảng 20 cm.
a) Dựng ảnh A'B' của AB tạo bởi thấu kính
b) Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và độ cao của ảnh
Chú ý: Không được dùng công thức liên quan giữa d, d', f của TKHT và TKPK, cô lớp em ko cho làm Ct đó. Vậy bạn (anh,chị) nào biết giải bằng cách xét các cặp tam giác đồng dạng thì giúp em với