E
edodeptrai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho biết khi tắt TIVI bằng remote thì TV chuyển sang chế độ chờ và CÓ [tex]\mathscr{P_hao_phi}[/tex] là 1 W. Nếu TP có 1 triệu TV, mỗi ngày ở chế độ chờ trong 20h thì tiền điện TP hao phí trong 1 năm (vs 1kWh = 1600đ) vào khoảng mấy tỉ đồng?
2. 1 đường dây dẫn nối từ nguồn điện đến nơi tiêu thụ. Nơi tiêu thụ có U ko đổi và gồm các thiết bị điện giống nhau. Khi các thiết bị có công suất tiêu thụ là [tex]\mathscr{P}[/tex] thì công suất tiêu hao do tỏa nhiệt trên đường dây dẫn là [tex]\large\Delta[/tex][tex]\mathscr{P}[/tex].Khi các thiết bị điện có công suất tiêu thụ [tex]\mathscr{P`}[/tex]= 2 [tex]\mathscr{P}[/tex] thì công suất tỏa nhiệt trên dây là [tex]\large\Delta[/tex][tex]\mathscr{P`}[/tex]=?[tex]\large\Delta[/tex][tex]\mathscr{P}[/tex]
2. 1 đường dây dẫn nối từ nguồn điện đến nơi tiêu thụ. Nơi tiêu thụ có U ko đổi và gồm các thiết bị điện giống nhau. Khi các thiết bị có công suất tiêu thụ là [tex]\mathscr{P}[/tex] thì công suất tiêu hao do tỏa nhiệt trên đường dây dẫn là [tex]\large\Delta[/tex][tex]\mathscr{P}[/tex].Khi các thiết bị điện có công suất tiêu thụ [tex]\mathscr{P`}[/tex]= 2 [tex]\mathscr{P}[/tex] thì công suất tỏa nhiệt trên dây là [tex]\large\Delta[/tex][tex]\mathscr{P`}[/tex]=?[tex]\large\Delta[/tex][tex]\mathscr{P}[/tex]
Last edited by a moderator: