[lý 9]Bài tập về Cơ nha ( cần gấp )

V

vatlytnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả cầu kim loại khối lượng bằng nhau được treo vào 2 đĩa của 1 cân đòn. Khối lượng riêng lần lượt là D1 = 7.8g/cm3 . D2 = 2.6g/cm3
Nhúng quả thứ nhất vào chất lỏng có D = D3 ; Quả thứ 2 vào chất lỏng có D = D4 thì thấy cân mất thăng băng. Đề cân trở lại thăng bằng, ngwowif ta bỏ vào đĩa cân có quả cầu thứ 2 một vật có khối lượng m=17g.
Đổi vị trí 2 chậu Chất lỏng cho nhau cân lại mất thăng băng, vẫn cho thêm m2 = 27g vào đĩa cân ở quả cầu thứ 2.
Tìm tỉ số Khối lượng riêng của chất lỏng :(
 
D

donghxh

Bây giờ mới có thời gian giải, mấy bữa chỉ lên xóa bài thui.
Mấy loại bài này dùng cả lực ácimet. Cho nhúng vật ở đây là ngập hoàn toàn
Vì sau khi bở vào đĩa 2 thì mới cân bằng nên đĩa 1 nặng hơn.
Ta có:
[TEX]P_1-FA_1[/TEX]=[TEX]P_2-FA_2[/TEX]+10.m
gợi ý đến đó thui, chủ yếu là tự giải.Không hiểu hoặc thắc mắc thì pm.
 
Top Bottom