Vật lí Lý 9 bài tập nhỏ về điện

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Hai điện trở R1 = 15 ôm, R2 = 30 ôm mắc song song vào mạch điện có hiệu điện thế không đổi 6V.
a) Tính điện trở tương đương của mạch và cường độ dòng điện qua mạch chính.
b) Tình cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
c) Giữ nguyên hiệu điện thế của mạch, muốn cường độ dòng điện qua mạch chính là 1,2 A thì phải mắc thêm điện trở R3 vào mạch như thế nào? Giải thích. Vẽ sơ đồ mạch điện và tính R3 lúc này

Giup mình bài này vs nghen :)
:r2:r2like?:r10:r10
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2. Hai điện trở R1 = 15 ôm, R2 = 30 ôm mắc song song vào mạch điện có hiệu điện thế không đổi 6V.
a) Tính điện trở tương đương của mạch và cường độ dòng điện qua mạch chính.
b) Tình cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
c) Giữ nguyên hiệu điện thế của mạch, muốn cường độ dòng điện qua mạch chính là 1,2 A thì phải mắc thêm điện trở R3 vào mạch như thế nào? Giải thích. Vẽ sơ đồ mạch điện và tính R3 lúc này

Giup mình bài này vs nghen :)
a) [tex]Rm=\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U}{Rm}[/tex]
b) [tex]I1=\frac{U}{R1}[/tex]
[tex]I2=\frac{U}{R2}[/tex]
c) => cường độ dòng điện cả machj tăng
=> Rm giảm
=> R3 f mắc song song ( do khi mắc nt thì Rm tăng )
ta có
[tex]\frac{1}{Rm}=\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}[/tex]
=> Rm' ( có ẩn R3)
=> [tex]\frac{Um}{Rm'}=1,2[/tex] thay Rm' ra r đấy
 
Top Bottom