[Lý 9] Bài tập nâng cao

A

arwenevenstar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ

42939737.png


Nếu đặt vào 2 đầu AB một HĐT 120V thì I3=2AI_3=2AUCD=30VU_{CD}=30V
Nếu đặt vào 2 đầu CD một HĐT 120V thì UAB=20VU_{AB}=20V
Tìm R1;R2;R3R_1; R_2; R_3 ??????

:confused: :confused: :confused:
 
M

mua_sao_bang_98

làm thử nhé! ^_^

CTM1:R1//(R2nt(R3/R2))R_1 // (R_2 nt (R_3/R_2))

R3=UcdI3=15\Leftrightarrow \R_3=\dfrac{U_{cd}}{I_3} = 15

R23=R2.R3R2+R3R_{23}= \dfrac{R_2.R_3}{R_2+R_3}
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Khi đặt A,B 1 hiệu điện thế UAB=120VU_{AB} = 120V, mạch điện trở thành

picture.php


-> R1 // ((R2 // R3) nt R2)

Vì UCD=30VU_{CD} = 30V -> hiệu điện thế 2 đầu R3=U3I3=15R_3 = \dfrac{U_3}{I_3} = 15

Hiệu điện thế 2 đầu D và B:

UDB=UABU3=90VU_{DB} = U_{AB} - U_3 = 90V

Cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch DB:

IDB=I3+U3R2=2+30R2I_{DB} = I_3 + \dfrac{U_3}{R_2} = 2 + \dfrac{30}{R_2}

-> UDB=IDB.R2U_{DB} = I_{DB}.R_2

-> R2 = 30

b.
picture.php


-> R3 // R2 // (R2 nt R1)

UCB=100VU_{CB} = 100V

I1=UCBR2=103I_1 = \dfrac{U_{CB}}{R_2} = \dfrac{10}{3}

-> R1=6R_1 = 6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom