[Lý 9]Bài tập điện về Khóa K.( cần gấp)

V

vatlytnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch như hình vẽ

untitled123.jpg





R = R1 = 1 ôm
R2 = R3 = 2 ôm
Điện trở ampe kế = 0

. Khi K đóng I(ampe kế) = 9/5 I(ampe kế lúc mở)

Tìm R4

P/s :ko xem được ảnh clik trực tiếp http://ca4.upanh.com/14.655.18889303.e0y0/untitled123.jpg
 
H

hoang_an_may

Cho mạch như hình vẽ

untitled123.jpg





R = R1 = 1 ôm
R2 = R3 = 2 ôm
Điện trở ampe kế = 0

. Khi K đóng I(ampe kế) = 9/5 I(ampe kế lúc mở)

Tìm R4

P/s :ko xem được ảnh clik trực tiếp http://ca4.upanh.com/14.655.18889303.e0y0/untitled123.jpg

Khi K ngắt thì R1 và R3 cùng // với R2 và R4.
nên bạn giải bình thường.
Khi K đóng thì R1//R2 và cùng nối tiếp với R3//R4


i


link hình nè khi đóng: http://www.mediafire.com/i/?ckpuq567tcdc8mn
 
C

conami

Cách của mình nè:
Tính R tương đương khi K đóng và K mở (có ẩn R4)
Tính được cường độ dòng điện mạch chính trong 2 trường hợp(có ẩn I và R4)
U trong 2 trường hợp không đổi nên tính được R4 (vì đã triệt tiêu được I)
 
H

hoang_an_may

Tuổi già mắt kém!!!!!!!!!!
nếu có R thì là nối tiếp với các R còn lại .
Khi K ngắt thì R1 và R3 cùng // với R2 và R4 tất cả nối tiếp với R

Khi K đóng thì R1//R2 và cùng nối tiếp với R3//R4 tất cả nối tiếp với R

Rùi giải bình thường!


4 cái điện trở mà bạn vẽ như cái cầu chì vậy....chán quá!

Theo bạn thì vẽ như thế nào!
không dùng màu đỏ + không sử dụng nhiều ion
 
Last edited by a moderator:
S

sparda9999

@barbie9x:bạn vẽ thiếu R nối tiếp với mấy R kia r`
bài này chỉ cần chập mạch khi Kđóg là ra ngay :D
 
Top Bottom