Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Haizz, sau 1 năm sử dụng dd thì đây là lần đầu tiên đăng chủ đề hỏi bài :v Rất mong được mọi người giúp đỡ
----
Một ấm điện có hai cuộn dây giống hệt nhau, cho phép thu được ba mức độ đốt nóng khác nhau tùy thuộc vào thứ tự và cách mắc các cuộn dây.
a. Nêu các cách mắc đó.
b. Nhiệt lượng tỏa ra trong cùng một thời gian của các cách mắc quan hệ với nhau như thế nào?
c. Để chế tạo một cuộn dây của ấm điện này, người ta đã dùng dây nikelin có đường kính d = 0,2mm, quấn trên trụ bằng sứ có đường kính 1,5cm.
Hỏi cần quấn bao nhiêu vòng để có thể đun sôi 120g nước trong thời gian t = 10 phút với hiệu điện thế là U = 100V. Biết nhiệt độ ban đầu của nước là 10 độ C, hiệu suất của ấm là H = 60%. Cho điện trở suất của nikelin là p = 4.[tex]10^{-7}[/tex] Ω.m, nhiệt dung riêng của nước c = 4200J/kgK.
d. Trước khi mắc dụng cụ vào thì hiệu điện thế của mạch là [tex]U_{o}[/tex] = 110V.
Khi mắc đèn có công suất định mức P = 100W thì hiệu điện thế giảm đi còn U = 106V. Khi mắc ấm điện song song với đèn thì hiệu điện thế trên đèn chỉ còn [tex]U_{1}[/tex] = 100V. Biết rằng ấm và đèn có cùng hiệu điện thế định mức, hãy tính công suất định mức của ấm điện.
----
Một ấm điện có hai cuộn dây giống hệt nhau, cho phép thu được ba mức độ đốt nóng khác nhau tùy thuộc vào thứ tự và cách mắc các cuộn dây.
a. Nêu các cách mắc đó.
b. Nhiệt lượng tỏa ra trong cùng một thời gian của các cách mắc quan hệ với nhau như thế nào?
c. Để chế tạo một cuộn dây của ấm điện này, người ta đã dùng dây nikelin có đường kính d = 0,2mm, quấn trên trụ bằng sứ có đường kính 1,5cm.
Hỏi cần quấn bao nhiêu vòng để có thể đun sôi 120g nước trong thời gian t = 10 phút với hiệu điện thế là U = 100V. Biết nhiệt độ ban đầu của nước là 10 độ C, hiệu suất của ấm là H = 60%. Cho điện trở suất của nikelin là p = 4.[tex]10^{-7}[/tex] Ω.m, nhiệt dung riêng của nước c = 4200J/kgK.
d. Trước khi mắc dụng cụ vào thì hiệu điện thế của mạch là [tex]U_{o}[/tex] = 110V.
Khi mắc đèn có công suất định mức P = 100W thì hiệu điện thế giảm đi còn U = 106V. Khi mắc ấm điện song song với đèn thì hiệu điện thế trên đèn chỉ còn [tex]U_{1}[/tex] = 100V. Biết rằng ấm và đèn có cùng hiệu điện thế định mức, hãy tính công suất định mức của ấm điện.