Lý 9 _ mọi người giúp mình với!

C

chieu_duong_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào giảng hộ mk máy bài này nha mk chả hiểu cái gì cả:(:(
bài 7: sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài dây dẩn
bài 8:sự phụ thuộc của điện trở vào tiết diện dây dẩn
các bạn giảng cho mk nha!
tks nhiu lem!:):)
 
T

tamaharu

Bạn nói rõ ra bạn chưa hiểu phần nào dạng nào được không chứ bạn nói vầy chung chung quá. >"<


Bài 7.

+, Chiều dài dây thay đổi, tiết diện và vật liệu làm dây giữ nguyên

+, Điện trở của dây dẫn tỉ lệ thuận với chiều dài của dây (ĐK của dây: làm cùng vật liệu và cùng tiết diện)

Từ đó ta suy ra công thức về 2 dây dẫn:

$\frac{R1}{R2}$= $\frac{l1}{l2}$

Bài 8.

+, Tiết diện thay đổi, chiều dài và vật liệu làm dây giữ nguyên.

+, Điện trở dây dẫn tỉ lệ nghịch với tiết diện của dây.
Từ đó ta có: $S_{2}$ = 2S
$R_{2}$ = 2R1

\Rightarrow: $\frac{R1}{R2}$ = $\frac{S2}{S1}$

Mình chỉ tạm đến đây nhé chỗ nào bạn không hiểu cứ nói có gì mình giải đáp tiếp ;)
 
L

leanboyalone

bạn nào giảng hộ mk máy bài này nha mk chả hiểu cái gì cả:(:(
bài 7: sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài dây dẩn
bài 8:sự phụ thuộc của điện trở vào tiết diện dây dẩn
các bạn giảng cho mk nha!
tks nhiu lem!:):)

Hiểu thế này:
cùng một chất liệu thì dây nào càng dài điện trở càng lớn
cùng một chất liệu thì dây nào có tiết diện càng lớn thì điện trở càng bé.

vậy R tỉ lệ thuận với chiều dài l và tỉ lệ nghịch với chiều dài của dây . Ta rút ra được công thức:

R = k.(l/S) . Trong đó k là một hệ số mô tả bản chất của chất liệu làm dây sẽ học ở bài sau. Gọi là "rô"

Như vậy một điện trở có chiều dài l tiết diện S và điện trở thứ hai có chiều dài l', tiết diện S' và hai điện trở đó có cùng chất liệu như nhau (tức là hệ số k hay rô = nhau) thì ta sẽ có:
R = k.(l/S)
R' = k.(l/S)
lập tỉ số:
R/R' = l/S: l'/S'
R/R' = l/S.(S'/l) Đây chính là công thức để làm các bài tập
 
Top Bottom