Lý 9 [ 12.15 ; 12.17 ]

K

kira_l

12.17

công suất của đoạn mạch song song là :

100 + 75 = 175 W

cường độ dòng điện ở Đ1 là

P = U .I2 ==> I1 = P/U = 100/220=0,4545 (A)

cường độ dòng điện ở Đ2 là

P = U.I2 ===> I2 = P/U = 75/220 = 0,34 (A)

cường độ dòng điện ở đoạn mạch chính là

do Đ1 || Đ2

==> I = I1 + I2 = 0, 4545 + 0,34 = 0, 795 (A)

ok chưa ?
 
H

havy_204

thank cho cái

bài 13.4 nà:
Công suất điện là:
P= A/t = 720000/15.60= 800 (W)
b) điên trở của bàn là:
R= U^2/P= 220^2/800= 60.5(ôm)
Cường độ dòng điện wa nó là:
I= U/R= 220/60.5 =3.636(A)
>>>>>>>>Xong :D:D:D
 
H

havy_204

Bài 13.5 nhé:
điện năng gia đình này sử dụng trong 30 ngày là:
A= 90 kWh
vậy thời gian là:
t= 30 . 4 =120(h)
Công suất tiêu thụ điện năng trung bình của gia đình này là:
P= A/ t=90/120= 0.75 ( kW):):)
 
H

havy_204

bài 13.6:
Công suất điện trung bình của khu dân cư đó là:
P=120.500=60000( W)=60kW
b) Điện năng mà khu dân cư đó sử dụng tr 30 ngày là:
A= P. t =60.30.4= 7200kWh
c) Tiền điện mà cả khu dân cư phải trả là:
=700.7200=5040000 (đồng)
Tiền điện mà mỗi hộ gia đình phỉa trả là:
5040000/400=16800(đồng)
>>>>>Xong nà>>>>>>
thank được chưa bạn:D:D:D
 
X

xiangchan89

bài 12.15
a, Do U1 +U2 =9V và I1=P/U1=0.4A
I2=P2/U2=1A
->I1<I2
Suy ra: phải mắc Đ1//biến trở rồi nối tiếp với Đ2
b, + Điện trở mỗi đèn là:
Đ1: R1=U1^2/P1=7.5(om)
Đ2 :R2=U2^2/P2=6 (om)
+ Cường độ dòng điện chạy qua biến trở là:
Ib=I2-I1=1-0.4=0.6A
=>Điện trở của biến trở là: Rb=U1/Ib=3/0.6=5(om)
c, Công suất của biến trở là:
Pb=Rb x Ib x Ib= 5x0.6x0.6=1.8 W
 
H

haanhkute1999

12.5
b)Điện trở của R1 và R2 là:
R1=U1binh/P2=3 bình/6=7,5 ôm
R2=U2binh/P2=6 bình/6=6
Cường độ dòng điện của I1 va I2 là:
I1=U1/R1=3/7,5=0.4(A)
I2=U2/R2=6/6=1(A)
Ubt=U1
Điện trở của biến trở là:
Rbt=Ubt/Ibt=3/0,6=5(ôm)
c) Công suất của biến trở là:
Pbt=U.I=3.0,6=1,8(W)
Nếu pạn cảm thấy ko hiểu chổ nào thì liên hệ với mình với FB là"Julia Dương"(Dương Tú Hảo) Trường THCS Đông Yên...mình ít lên xem email nên liên hệ bằng fb nha pạn....!!!!:)&gt;-
 
Top Bottom