[lý 8]

H

hien987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dat 1 vat trong khong khi , trong uong vat la 14Niu ton . khi nhung chim vat trong nuoc thi F hop luc la 8 Niu ton . Giai thich vi sao co su chenh lech nay va tinh luc day Ac-si-met, tinh trong luong rieng cua chat lam vat/b-(

Nhắc nhở: Lần sau post bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
C

chemistryisfun

Vì lực đẩy Ac-si-mét đã tác dụng 1 lực vào vật theo phương thẳng đứng chiều từ dưới lên
Muốn tính lực thì F Acsimét = trọng lượng thực - trọng lượng trong nước = 6N
Trọng lượng riêng của vật thì mình nghĩ là phải cho thêm dữ kiện chứ:-??
 
H

hien987

Vì lực đẩy Ac-si-mét đã tác dụng 1 lực vào vật theo phương thẳng đứng chiều từ dưới lên
Muốn tính lực thì F Acsimét = trọng lượng thực - trọng lượng trong nước = 6N
Trọng lượng riêng của vật thì mình nghĩ là phải cho thêm dữ kiện chứ:-??
ko co nua dau chi co trong luong cua vat la 14 niu ton va F hop luc la 8 niu ton\oint_{}^{}:khi (71)::khi (47)::-??giai ho to nhe'b-(
 
4

40phamkinhvy

Dat 1 vat trong khong khi , trong uong vat la 14Niu ton . khi nhung chim vat trong nuoc thi F hop luc la 8 Niu ton . Giai thich vi sao co su chenh lech nay va tinh luc day Ac-si-met, tinh trong luong rieng cua chat lam vat/b-(

Nhắc nhở: Lần sau post bài có dấu


Giải

Khi đo P của vật ở không khí là 14 N nhưng khi nhúng chìm trong nước hợp lực F là 8N
vì khi nhúng vào nước thì có Fa đã t/d lên vật có cùng phương ngược với chiều của P
\Rightarrow Fa t/d lên vật là :
Fa= P-F
\RightarrowFa=14 - 8 =6 N
Lại có Fa= Vclbvcc . dcl
mà vật được nhúng chìm trong nước nên Vclbvcc= Vv
\Rightarrow Vv= Fa/dcl\RightarrowVv=6/10000=0,0006 m^3
Trọng lượng riêng của vật là :
d= P/ V
\Rightarrowd=14/0,0006=23333.3 N/ m^3
 
Top Bottom