[Lý 8] Vật lý 7

H

hoakim.nkh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Lý 8] Vật lý 8

Tình hình là cả nhà ơi, em/tớ mới vào diễn đàn, mà chẳng biết ma nào để nhờ cậy giúp đỡ:p:p:p. Em/tớ lập topic này để mọi người cùng nhau chia sẻ những bài Lý 8:D:D:D. Em/tớ học *** Lý kinh khủng luôn ý, mà nghe mọi người bảo Lý 8 là khó nhất cấp trung học cơ sở lại thấy ghê ghê:khi (182)::khi (182)::khi (182):. Vậy a/c/bạn nào giỏi Lý 8 thì vào đây chúng ta cùng học hỏi đi!!!!!!!!!!! Em xin hết ạ:D:khi (74)::khi (74)::khi (74):.
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

cho tui một vé tui tham gia với nha:D:D:D:D:D;););)|-)|-)|-) tui sẽ đóng góp nhiệt tình giúp các bạn nha
 
M

mrbap_97

Bâi đơn giản nhất đây.
Một ca nô chuyển động với vận tốc 10m/s so với nước băng ngang một con sông tại điểm A theo hướng vuông góc với bờ bên kia B , nhưng do nước chảy nên ca nô bị đẩy đến điểm C cách B 15m với thời gian 2,5s. Tính chiều rộng sông.
P/s: Sau dấu *** theo tui giải phương trình được ra 2 nghiệm
Nghiệm 1: tốt
Nghiệm 2: ***
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

ê mình làm thế này chắc đúng rùi nhỉ
thông cảm năm nay ms lên lớp 8 còn bỡ ngỡ. sai sót j cứ góp ý naz
nấu đúng thì thks giùm mình
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

t nghĩ thế này.
nước đẩy ca nô đi 1 đoạn BC trong 2.5s nên vận tốc nước là 15/2.5 = 6 (m/s)
=> vecto vận tốc thực của cano = vecto vận tốc riêng + vecto vận tốc nước
=> v canô ^ 2 = v riêng ^2 + v nước ^2
=> v canô ^ 2 = 100 +36 = 136 (m/s)
=> AC^2 = v^2 * t^2 = 136 * 2.5 ^ 2 = 850 (m)
áp dụng đl pytago tính dc AB^2= AC^2 - BC^2 = 850 - 225 = 625
=> AB = 25 m
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Một vật có khối lượng 25kg đặt lên một ghế vuông bằng gỗ (4 chân) biết trọng lượng của cái ghế là 180N. Mặt sàng chịu được một áp xuất lớn nhất là 28000N/
eq.latex
. Khi đó mỗi chân ghế có diện tích tiếp xúc là bao nhiêu để ghế không bị lún xuống sàn nhà.
 
H

hocsinh0o0

năm nay e mới lên lớp 8,các anh/chị/bạn nào giỏi lý thì giúp e với ạ. E cảm ơn trước.
e có bài này, mọi ng giải cho vui:
người ta dung bếp dầu đun sôi 2l nước ở 20oC đựng trong 1 ấm nhôm có kl 0,5kg.
a, biết hiệu suất của bêp là 30%. tính lượng dầu cần dùng
b, biết kl riêng của dầu hỏa là 851kg/m3 và giá dầu là 15000đ 1 lit. để đun sôi ấm nước cân bn tiền?
 
H

hocsinh0o0

1. Một khối gỗ thả trong nước nổi 1/3 thể tích. Nếu thả trong dầu nổi 1/4 thể tích. Xác định khối lượng riêng của dầu biết khối lượng riêng của nước bằng 1g/cm^3.
2. Một quả cầu sắt rỗng nổi trong nước. Tính thể tích phần rỗng biết khối lượng của quả cầu sắt là 50g và khối lượng riêng của sắt bằng 7,8g/cm^3. Biết nước ngập 2/3 thể tích của quả cầu sắt.
 
K

koppok1996

1,ta có:pcầu=v.dnc/3=vdd/4
->dd=3dnc/4=7000n/m3
2,thể tích cả quả cầu là:7,5 cm3
thể tích sắt để làm cầu là:6,4 cm3
thể tích phần rỗng là:7,5-6,4=1,1 cm3
 
H

hoakim.nkh

Mọi ng` ơi bài này nè:D:
có 1 hình lập phương cạnh a. Thả chìm vào nước có TLR = d. CMR:
Lực của nước khối lập phương lên là:
Fa=Vd, trong đó: V=a^3
Lưu ý: ở đây lực đẩy Fa gọi là lực đẩy Ác si mét=))
 
K

koppok1996

định đùa à.cài này có gì đâu mà chứng minh.trong sách nói rõ rồi mà.Fa=trọng lượng phần nước bị vật chiếm chỗ
 
N

nguyenphuongthao28598

Các bạn ơi giúp mình bai này với. mình dang cí ý định thi lý mong cac bạn giúp đỡ nha
Đoàn tàu bắt đầu vào ga chuyển động chậm dần. Một người đứng quan sát đứng bên đường thấy toa thứ 6 qua trước mặt trong 9 giây. Biết thời gian toa sau qua troéc mặt người quan sát nhiều hơn toa liền trước là 0,5 giây và chiều dài mỗi toa là 10m
a, Tìm thời gian toa thứ nhất qua trước mặt người quan sát
b, Tínhvận tốc trung bình của đoàn tau 6 toa lúc vào ga
 
L

luffy_1998

a. thời gian toa thứ nhất qua trc mặt ng quan sát là: t1 = t6 - 5*0.5 = 9 - 2.5 = 6.5 (s)
b. dễ dàng tìm dc: t2 = 7s , t3 = 7.5 s, t4 = 8s, t5 = 8.5 s
Tổng time đoàn tàu đi qua trc mặt ng qsat là:
t = t1 + .. + 16 = 46.5 (s)
Tỏng độ dài đoàn tàu là
s = 6 * s1 = 60 (m)
Vận tốc TB của đoàn tàu lúc vào toa là:
v = s/t = 60/46.5 = 1.29 (s)
 
Top Bottom