[Lý 8 ]Vận tốc

C

conan193

Lúc 7h,1 xe di chuyển từ A->B với vận tốc là 30km/h.Tính thời gian đi từ B về A biết quãng đường AB là 120km và vận tốc từ B về A k đổi.

đề bài bạn không rõ lắm

í bạn là tính thời gian đi từ A đến B rồi lại từ A về B à

nếu như vậy thì xe về B lúc

[TEX]t=7h+\frac{2.S}{v}=\frac{2.120}{30}=13 (h)[/TEX]

còn nếu từ B về A không thôi thì:

[TEX]t'=7h + \frac{S}{v}=\frac{120}{30} = 11 (h)[/TEX]
 
C

congnhatso1

hj
thời gian đi và về là bằng nhau ( vì cùng quãng đường và vận tốc)
ta có : thời gian đi từ A->B ( hoặc từ B->A) là : 120 :30 = 4 (h)
=> thời gian đi từ B->A là 4h
nếu tính thời điểm về đến A(nếu như đến B mà lập tức quay lại )
là 7 + 4 +4 = 15h ( 7 giờ bắt đầu đi từ A-B, đi từ a-> B và từ B->A mất 8 giờ)
vậy thời gian đi từ B->A là 4h, thời điểm đến A là 15h

đúng không các bạn, cho ý kiến và thanks cái
 
C

congnhatso1

sai rùi

đề bài bạn không rõ lắm

í bạn là tính thời gian đi từ A đến B rồi lại từ A về B à

nếu như vậy thì xe về B lúc

*[TEX]t=7h+\frac{2.S}{v}=\frac{2.120}{30}=13 (h)[/TEX]

còn nếu từ B về A không thôi thì:

[TEX]t'=7h + \frac{S}{v}=\frac{120}{30} = 11 (h)[/TEX]

bạn sai ở chỗ có sao đỏ ấy
bạn nhìn lại đi
[TEX]t=7h+\frac{2.S}{v}=7h + \frac{2.120}{30}=13 (h)[/TEX]
thế mới đúng
mà lúc về A cũng không phải 11h
phải đi đến B rồi đi về lại mà
 
Top Bottom