P
phamquocnga080384
Giải bài 1:
Gọi m là khối lượng của nước.
Khối lượng này khi rơi từ đỉnh thác xuống chân thác thực hiện một công:
A=P.h=m.g.h (J)
Tại chân thác công này biến thành nhiệt lượng truyền cho nước:
(Gt: chạm vào chân thác, toàn bộ động năng của nước chuyển hết thành nhiệt năng truyền cho nước.)
Q=A
Mà Q=m.c.(t2-t1)
Nên Q=A <=> m.c.0,3=m.10.126
=> c=4200 (J/KgK)
(Ở dạng toán này bạn xem lại những bài toán trong phần: Sự bảo toàn năng lượng - động cơ nhiệt sách vật lý 8)
Gọi m là khối lượng của nước.
Khối lượng này khi rơi từ đỉnh thác xuống chân thác thực hiện một công:
A=P.h=m.g.h (J)
Tại chân thác công này biến thành nhiệt lượng truyền cho nước:
(Gt: chạm vào chân thác, toàn bộ động năng của nước chuyển hết thành nhiệt năng truyền cho nước.)
Q=A
Mà Q=m.c.(t2-t1)
Nên Q=A <=> m.c.0,3=m.10.126
=> c=4200 (J/KgK)
(Ở dạng toán này bạn xem lại những bài toán trong phần: Sự bảo toàn năng lượng - động cơ nhiệt sách vật lý 8)