Vật lí [Lý 8] Nhiệt học

Koharu-chan

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2017
39
11
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngta thả miếng đồng khối lượng 1kg vào 1000g nước. Miếng đồng nguội đi từ 80'C xuống 20'C. Biết nhiệt dung ring của đồng là 380 J/kg.K , của nước là 4200J/kg.K . Bỏ qua sự truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài. Hỏi:
a, Nhiệt lượng đồng toả ra bằng bao nhiêu?
b, Nhiệt lượng của nước thu vào bằng bao nhiêu ?
c, Nước nóng thêm bao nhiêu độ ?
 

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
22
Hà Nội
ngta thả miếng đồng khối lượng 1kg vào 1000g nước. Miếng đồng nguội đi từ 80'C xuống 20'C. Biết nhiệt dung ring của đồng là 380 J/kg.K , của nước là 4200J/kg.K . Bỏ qua sự truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài. Hỏi:
a, Nhiệt lượng đồng toả ra bằng bao nhiêu?
b, Nhiệt lượng của nước thu vào bằng bao nhiêu ?
c, Nước nóng thêm bao nhiêu độ ?
Đổi 1000g nước -> 1kg nước
a) Dùng công thức tính nhiệt lượng vật tỏa ra để tìm đáp án
b) Nhiệt lượng nước thu vào chính là nhiệt lượng đồng tỏa ra (vì bỏ qua sự truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài)
c) Dùng công thức tính nhiệt lượng thu vào của vật, thay số, coi độ tăng nhiệt độ của vật là ẩn, giải như phương trình bình thường
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ngta thả miếng đồng khối lượng 1kg vào 1000g nước. Miếng đồng nguội đi từ 80'C xuống 20'C. Biết nhiệt dung ring của đồng là 380 J/kg.K , của nước là 4200J/kg.K . Bỏ qua sự truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài. Hỏi:
a, Nhiệt lượng đồng toả ra bằng bao nhiêu?
b, Nhiệt lượng của nước thu vào bằng bao nhiêu ?
c, Nước nóng thêm bao nhiêu độ ?
Đổi 1000g nước =1kg nước
a) nhiệt lượng mà đồng tỏa ra là:
[tex]Q_{toa}=m_{cu}.C_{cu}.\Delta t=1.380.(80-20)=22800(J)[/tex]
b) theo phương trình cân bằng nhiệt
[tex]Q_{toa}=Q_{thu}\Rightarrow Q_{thu}=22800(J)[/tex]
c)ta có
[tex]Q_{thu}=m_{nc}.C_{nc}.\Delta t^{,}\Rightarrow 22800=1.4200.\Delta t^{,}\Rightarrow \Delta t^{,}\approx 5,5^{o}C[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom