Vật lí 8 Lý 8 kì 1

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

65922638_2260349594215681_1763760433572872192_n.jpg

Giúp mình bài 2,3 và 5 với. Mình cảm ơn
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 2:
Gọi nhiệt độ cân bằng là t. Ta có phương trình cân bằng nhiệt: [tex]m_{1}.c_{1}(t_{1} - t) = m_{2}c_{2}(t - t_{2})[/tex]
Bạn thay số vào với chú ý: [tex]\frac{m_{1}}{m_{2}} = \frac{3}{2} \Rightarrow m_{1} = 1,5m_{2}[/tex]

3/ Trọng lượng riêng của thép và thuỷ ngân lần lượt là 78500N/m^3 và 136000N/m^3
Gọi thể tích của quả cầu là V, thể tích chìm trong thuỷ ngân là V’. Ta có:
P = Fa
Với P = dthep.V
Fa = dtn.V’.
Thay số vào tính V’/V
b. Khi đổ chất lỏng vào, gọi d là TLR của chất lỏng đó. Ta có: P = Fa + F’a
P = dthep.V
Fa = dtn.V1 (V1 là thể tích chìm trong thuỷ ngân)
F’a = d.V2 (V2 là thể tích chìm trong chất lỏng đổ thêm)
Và V1 = 0,3V; V2 = 0,7V
Thay vào sẽ tính được d.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom