Vật lí [Lý 8] Cơ học

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
một thùng nhôm có khối lượng 1,5kg đựng đầy nước, đặt trên đất gây áp suất t/d lên mặt đất 2500N/m^2, khối lượng riêng của nước1000kg/m^3, bán kính tiết diện đáy thùng 20cm. hỏi thùng chứa bao nhiêu lít nước.
giúp mình nhé!
thank
 

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
mình nghĩ mãi ko ra
bạn nào bt chỉ mình vs
minh xin cảm tạ
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
một thùng nhôm có khối lượng 1,5kg đựng đầy nước, đặt trên đất gây áp suất t/d lên mặt đất 2500N/m^2, khối lượng riêng của nước1000kg/m^3, bán kính tiết diện đáy thùng 20cm. hỏi thùng chứa bao nhiêu lít nước.
giúp mình nhé!
thank
Khối lượng của cả thùng nước (cả nước trong thùng) là:
$p=\frac{F}{S}\Rightarrow F=p.S=2500.0,2.0,2.3,14=314\left(N\right)$
Vì thung nước có phương vuông góc với mặt đất do đó áp lực của thùng nước lên mặt đất bằng trọng lực của thùng nước
$P_{thung}=314\left(N\right)\Rightarrow m_{thung}=31,4\left(kg\right)$
Do đó $m_{H_2O}=31,4-1,5=29,9\left(kg\right)$
$\Rightarrow V_{H_2O}=29,9\left(l\right)$
Vậy..............
 
Top Bottom