Vật lí [Lý 8]Bài tập về lực đẩy Ác-si-mét

yukiko1012

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
86
46
46
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau gồm 2 ống hình trụ giống nhau, ghép liền đáy. Người ta đổ nước vào bình sau đó bỏ 1 quả cầu bằng gỗ có khối lượng 20(g) vào 1 nhánh thì thấy quả cầu nổi lên trên mặt nước và mực nước trong mỗi nhánh dâng cao 2 mm. Tính tiết diện ngang của mỗi nhánh biết trọng lượng riêng của nước là 1(g)/cm^3
 

Suparubio10a1

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2017
12
2
6
22
Khi cân bằng: P=FA=> V=m/D=20(cm^3)
Lại có: Mỗi nhánh dâng cao 2mm=> V=S*2*h
=> S=V/2h=20/2*0,2=50cm^3
Không biết có đúng không :) Tham khảo thôi!!
 

Bùi Thị Hoàng Lan

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2012
69
37
141
21
Một bình thông nhau gồm 2 ống hình trụ giống nhau, ghép liền đáy. Người ta đổ nước vào bình sau đó bỏ 1 quả cầu bằng gỗ có khối lượng 20(g) vào 1 nhánh thì thấy quả cầu nổi lên trên mặt nước và mực nước trong mỗi nhánh dâng cao 2 mm. Tính tiết diện ngang của mỗi nhánh biết trọng lượng riêng của nước là 1(g)/cm^3
gọi S là tiết diện ngang, h là chiều cao mực nước dâng lên trong mỗi ống sau khi thả gỗ vào(h=0,2cm)
Trọng lượng quả cầu là: P=10m
Thể tích gỗ chiếm chỗ trong nước là: V= 2Sh
Lực đẩy Acsimet tác dụng lên quả cầu là : Fa = d.V = 10DS2h
Mà Fa=P => 10m = 10DS2h <=> m = 2DSh
=>S=m/(2Dh)=20/(2.1.0,2)=50(cm^2)
 
Top Bottom