Vật lí 7 [Lý 7] Đề thi học kì

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
21
Hà Nội
THCS Sơn Tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tại sao các xe chở dầu lại buộc sọi dây xích vào bệ xe và thả đầu kia xuống đất?
Câu 2: Một nguồn điện, 3 bóng đèn giống nhau, 1 khoá K, 1 động cơ và dây nối
a, Vẽ sơ đồ mạch điện trong đó tất cả các thiết bị nối với nhau và vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu động cơ, ampe kế đo cường độ dòng điện trong mạch
b, Hiệu điện kế ở 2 đầu động cơ là 3V, ở 2 đầu mỗi đèn là 1,5V. Xác định hiệu điện thế của nguồn điện.
Một đèn bị cháy, các đèn còn lại có sáng ko? Hiệu điện thế ở 2 đầu mỗi đèn, động cơ và pin khi đó bằng bao nhiêu?
Câu 3:
Cho mạch điện có sơ đồ như sau:
Untitled.png
Khi K đóng, ampe kế có số chỉ I=0,2A; Vôn kế V có số chỉ U=6V (ko đổi), vôn kế V1 chỉ 2,5V
a, tính cường độ dòng điện I1, I2 tương ứng chạy qua Đ1, Đ2
b, Tính hiệu điện thế U2 giữa 2 đầu bóng Đ2
 
  • Like
Reactions: realme427

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu 1: Tại sao các xe chở dầu lại buộc sọi dây xích vào bệ xe và thả đầu kia xuống đất?
Câu 2: Một nguồn điện, 3 bóng đèn giống nhau, 1 khoá K, 1 động cơ và dây nối
a, Vẽ sơ đồ mạch điện trong đó tất cả các thiết bị nối với nhau và vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu động cơ, ampe kế đo cường độ dòng điện trong mạch
b, Hiệu điện kế ở 2 đầu động cơ là 3V, ở 2 đầu mỗi đèn là 1,5V. Xác định hiệu điện thế của nguồn điện.
Một đèn bị cháy, các đèn còn lại có sáng ko? Hiệu điện thế ở 2 đầu mỗi đèn, động cơ và pin khi đó bằng bao nhiêu?
Câu 3:
Cho mạch điện có sơ đồ như sau:
View attachment 50595
Khi K đóng, ampe kế có số chỉ I=0,2A; Vôn kế V có số chỉ U=6V (ko đổi), vôn kế V1 chỉ 2,5V
a, tính cường độ dòng điện I1, I2 tương ứng chạy qua Đ1, Đ2
b, Tính hiệu điện thế U2 giữa 2 đầu bóng Đ2
Bạn đăng bài để được hỗ trợ hay để các thành viên khác tham khảo vậy bạn?
 
Last edited:

Hà Chi0503

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1,685
4,335
529
Nghệ An
Câu 1: Tại sao các xe chở dầu lại buộc sọi dây xích vào bệ xe và thả đầu kia xuống đất?
- Khi vận chuyển hàng hóa thì trên đường đi sẽ bị ma sát với đường rất nhiều và khi ma sát với mặt đường thì xe sẽ bị nhiễm điện .
- Do đó người ta đã để dây xích một đầu nối với thùng xăng, một đầu nối với mặt đường là để điện không bị dẫn vào bên trong thùng xăng và điện sẽ đi xuống mặt đường và xe sẽ không bị cháy nổ .
Câu 2: Một nguồn điện, 3 bóng đèn giống nhau, 1 khoá K, 1 động cơ và dây nối
a, Vẽ sơ đồ mạch điện trong đó tất cả các thiết bị nối với nhau và vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu động cơ, ampe kế đo cường độ dòng điện trong mạch
b, Hiệu điện kế ở 2 đầu động cơ là 3V, ở 2 đầu mỗi đèn là 1,5V. Xác định hiệu điện thế của nguồn điện.
c. Một đèn bị cháy, các đèn còn lại có sáng ko? Hiệu điện thế ở 2 đầu mỗi đèn, động cơ và pin khi đó bằng bao nhiêu?
a) Bạn tự vẽ nha
b) Trong đoạn mạch nối tiếp, hiệu điện thế của nguồn điện bằng tổng hiệu điện thế đặt vào các thiết bị điện nên ta có:
U = 3.1,5 + 3 = 7,5V
c. Một đèn bị cháy các đèn còn lại không sáng do mạch hở. Hiệu điện thế trên mỗi đèn và động cơ bằng 0, hiệu điện thế ở hai đầu nguồn điện khi đó bằng 7,5V.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 3:
Cho mạch điện có sơ đồ như sau:
untitled-png.50595

Khi K đóng, ampe kế có số chỉ I=0,2A; Vôn kế V có số chỉ U=6V (ko đổi), vôn kế V1 chỉ 2,5V
a, tính cường độ dòng điện I1, I2 tương ứng chạy qua Đ1, Đ2
b, Tính hiệu điện thế U2 giữa 2 đầu bóng Đ2

còn câu 3
Um=6
a) Ia=I1=I2
b) U2=Uv1
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Câu 1: Tại sao các xe chở dầu lại buộc sọi dây xích vào bệ xe và thả đầu kia xuống đất?
Để khi di chuyển, sự ma sát thành xe với không khí có thể gây ra tia lửa. Nếu xe chở xăng dầu, hóa chất dễ cháy nổ phải có dây xích sắt thòng xuống để dẫn điện đó vào lòng đất, không gây tia lửa làm cháy nổ xe.
 
Top Bottom