SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
20
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cầu chì hoạt động dựa trên tác dụng nào của dòng điện? Nêu tác dụng của cầu chì trong một mạch điện
Câu 2: a) Vẽ sơ đồ mạch điện gồm nguồn điện, hai bóng đèn Đ1, Đ2 mắc nối tiếp, một khóa K, một ampe kế A đo cường độ dòng điện trong mạch, vôn kế V đo hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện, vôn kế V1 đo hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ1. Trên sơ đồ kí hiệu các chốt (+) (-) của dụng cụ đo
b) Ampe kế chỉ 1A. Tính cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2
c) Biết số chỉ các vôn kế V và V1 lần lượt là 15V và 5V. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ2
 
  • Like
Reactions: Phong Thần

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu 1: Cầu chì hoạt động dựa trên tác dụng nào của dòng điện? Nêu tác dụng của cầu chì trong một mạch điện
Câu 2: a) Vẽ sơ đồ mạch điện gồm nguồn điện, hai bóng đèn Đ1, Đ2 mắc nối tiếp, một khóa K, một ampe kế A đo cường độ dòng điện trong mạch, vôn kế V đo hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện, vôn kế V1 đo hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ1. Trên sơ đồ kí hiệu các chốt (+) (-) của dụng cụ đo
b) Ampe kế chỉ 1A. Tính cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2
c) Biết số chỉ các vôn kế V và V1 lần lượt là 15V và 5V. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ2
Câu 1: Cầu chì dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện. Khi dòng điện trong mạch có cường độ tăng đột ngột (bị đoản mạch chẳng hạn) thì dây nóng lên nhưng nhiệt độ nóng chảy của chì thấp nên chì chảy và đứt, làm hở mạch và các thiết bị được an toàn.
Câu 2:
 

Attachments

  • C4A63CF9-2A85-4760-8D71-2050F258362F.jpeg
    C4A63CF9-2A85-4760-8D71-2050F258362F.jpeg
    1.1 MB · Đọc: 89

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
Câu 1: Cầu chì hoạt động dựa trên tác dụng nào của dòng điện? Nêu tác dụng của cầu chì trong một mạch điện
Câu 2: a) Vẽ sơ đồ mạch điện gồm nguồn điện, hai bóng đèn Đ1, Đ2 mắc nối tiếp, một khóa K, một ampe kế A đo cường độ dòng điện trong mạch, vôn kế V đo hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện, vôn kế V1 đo hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ1. Trên sơ đồ kí hiệu các chốt (+) (-) của dụng cụ đo
b) Ampe kế chỉ 1A. Tính cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2
c) Biết số chỉ các vôn kế V và V1 lần lượt là 15V và 5V. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ2
Câu 1:
cầu chì hoạt động dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện
tác dụng: khi dây điện bị chập hoặc cháy ,thì dòng điện sẽ tỏa rất nhiều nhiệt mà chì là một chất có nhiệt độ nóng chảy thấp do vậy cầu chì sẽ bị đứt trước khi có dòng điện chạy qua người bạn,khi đó dòng điện sẽ bị ngắt và bạn sẽ giảm thiểu hậu quả do điện gây ra
Câu 2:
a,mạch điện gồm : [tex](A) nt [((Đ1 // V1)nt Đ2) // V][/tex]
b,ta có :[tex]I1=I2=IA=1(A)[/tex]
c, ta có: [tex]U1=UV1=5(V)[/tex]
[tex]U1+U2=UV => 5+U2=15 => U2=10(V)[/tex]
 
Top Bottom