Vật lí Lý 6

H

huongbloom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nếu dùng một cái chai đựng đầy nước thì khối lượng nước trong chai là 1,5kg. Hỏi nếu dùng chai này đựng đầy thủy ngân thì khối lượng của thủy ngân trong chai là bao nhiêu? Biết khối lượng riêng của nước và thủy ngân lần lượt là 1000kg/m3 và 13600 kg/m3.
Bài 2: Một lọ thủy tinh đựng đầy thủy ngân và được nút chặt bằng nút thủy tinh. Tìm cách xác định khối lượng thủy ngân trong lọ mà không được kở nút. Biết khối lượng riêng của thủy ngân và thủy tinh lần lượt là D1, D2. Cần những dụng cụ gì?
 

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
Bài 1: Nếu dùng một cái chai đựng đầy nước thì khối lượng nước trong chai là 1,5kg. Hỏi nếu dùng chai này đựng đầy thủy ngân thì khối lượng của thủy ngân trong chai là bao nhiêu? Biết khối lượng riêng của nước và thủy ngân lần lượt là 1000kg/m3 và 13600 kg/m3.
Giải :
thể tích chai nước là : 1,5 : 1000 =0,0015 ( m3)
khối lượng thủy ngân trong chai là : 0.0015 . 13600 = 20,4 ( kg )

Bài 2:
Một lọ thủy tinh đựng đầy thủy ngân và được nút chặt bằng nút thủy tinh. Tìm cách xác định khối lượng thủy ngân trong lọ mà không được kở nút. Biết khối lượng riêng của thủy ngân và thủy tinh lần lượt là D1, D2. Cần những dụng cụ gì?
- bình tràn
- bình chia độ
- cân

 

huyennguyen157

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
46
19
31
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Khuyến
Bài 1:
Thể tích chai nước là : 1,5 : 1000 =0,0015 ( m3)
khối lượng thủy ngân trong chai là : 0.0015 . 13600 = 20,4 ( kg )
Bài 2: Ta cần:
- Cân
-Bình tràn
- Bình chia độ.
 
Top Bottom