Q
quangvu321
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu này trong đề thi sóng các năm của khoá lí cấp tốc
câu 11.(đề DH2007) trên 1 đường ray thẳng nối giữa thiết bi phát âm P và thiết bị thu âm T người ta cho thiết bị P chuyển động với vận tốc 20m/s lại gần thiết bị T đứng yên. Biết âm do thiết bị P phát ra có tần số 1 Hz vận tốc âm không khí là 340m/s .Tần số âm mà thiết bị T thu được là
A 1225Hz B.1027 HZ C.1073 D.1215Hz
hướng dẫn giải của thầy Hải là f'=Vf/(V-Vs) (Vs=20m/s) V=340ms/s
đáp án là 1027
mình có sem qua bài hiệu ứng doppler của thầy Hải thầy nói là phạt tiền nhưng câu này mình thấy sao nó ngược lại thì phải hướng dẫn giải của thầy là tiền phat. vậy là sao? mình ít học phần này nên ko hiểu lắm mong các bạn giải thích thank
câu 11.(đề DH2007) trên 1 đường ray thẳng nối giữa thiết bi phát âm P và thiết bị thu âm T người ta cho thiết bị P chuyển động với vận tốc 20m/s lại gần thiết bị T đứng yên. Biết âm do thiết bị P phát ra có tần số 1 Hz vận tốc âm không khí là 340m/s .Tần số âm mà thiết bị T thu được là
A 1225Hz B.1027 HZ C.1073 D.1215Hz
hướng dẫn giải của thầy Hải là f'=Vf/(V-Vs) (Vs=20m/s) V=340ms/s
đáp án là 1027
mình có sem qua bài hiệu ứng doppler của thầy Hải thầy nói là phạt tiền nhưng câu này mình thấy sao nó ngược lại thì phải hướng dẫn giải của thầy là tiền phat. vậy là sao? mình ít học phần này nên ko hiểu lắm mong các bạn giải thích thank