[Lý 12] trích đề thi đại học 2010

I

ironman01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điên áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số ko đổi vào đoạn mạch gồm biến trở R tụ điên C. Gọi điện áp hiệu dụng giưa 2 đầu tụ điện giữa 2 đầu biến trở và hệ số công suất của đoạn mach khi biến trở có giá trị [TEX]R_1[/TEX] lần lượt là [TEX]U_{c1}[/TEX] [TEX]U_{R1}[/TEX] và [TEX]cos\varphi_1[/TEX],khi biến trở có giá trị [TEX]R_2[/TEX] thì các giá trị tương ứng là [TEX]U_{c2}[/TEX] [TEX]U_{R2}[/TEX] và [TEX]cos\varphi_2[/TEX].Biết [TEX]U_{c1}[/TEX]=[TEX]2U_{c2}[/TEX] ,[TEX]U_{R2}[/TEX]=[TEX]2U_{R1}[/TEX] .Giá trị của [TEX]cos\varphi_1[/TEX] [TEX]cos\varphi_2[/TEX] là?

ai làm dc đừng giải tắt nhé, mình kém thông minh lắm :(
 
L

longsu

Ta có:
[tex] U^2 [/tex] = [tex] U^2_R [/tex] + [tex] U^2_C [/tex]
<=> [tex] U^2_R1 [/tex] + [tex] U^2_C1 [/tex] = [tex] U^2_R2 [/tex] + [tex] U^2_C2 [/tex]
= [tex] (2U_R1)^2 [/tex] + [tex] (1/2U_C1)^2 [/tex]
<=> [tex] U^2_C1 [/tex] - 1/4 [tex] U^2_C1 [/tex] = 4 [tex] U^2_R1 [/tex] - [tex] U^2_R1 [/tex]
<=> [tex] U^2_C1 [/tex] = 4[tex] U^2_R1 [/tex]
Cos [tex]\varphi_1[/tex] = [tex] U_R1 [/tex] / [tex]\sqrt{ (U_R1)^2 + (U_C1)^2}[/tex] = [tex] U_R1 [/tex] / [tex]\sqrt{ (U_R1)^2 + 4(U_R1)^2}[/tex] = 1 / [tex]\sqrt{5}[/tex]
mà Cos [tex]\varphi_2[/tex] = 2 Cos [tex]\varphi_1[/tex]
=> Cos [tex]\varphi_2[/tex] = 2 / [tex]\sqrt{5}[/tex]
 
I

ironman01

cách làm hay và rất rõ ràng cám ơn bạn nhé @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom