[lý 12] [Tiêu đề chung chung]

C

conifer91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thì đã là sinh viên rồi , nhưng đi dạy thằng em năm nay thi đại học , trong đề thi thử của nó có bài này nghĩ mãi ko ra , mong sớm đc các bạn giải đáp .

Con lắc lò xo ngang , k=80 n/m , m=200g , g=10 . kéo con lắc rời vị trí cân bằng A=0,1 m , hệ số ma sát với mặt phẳng n=0,1 . hỏi độ giảm biên độ con lắc trong mỗi chu kì bằng bao nhiêu ?
Đáp án là : 1cm ;2cm ; 2,5cm ; 0,5cm


Mình đã thử tính năng lượng hao phí trong chu đầu tiên = công ma sát = n.mg.4.A j
rồi tính biên độ trong chu kì tiếp theo nhưng ko đúng .
 
H

hoathan24

độ giảm biên độ là dentaA= 4Fc/k=4.0,2.10.0,1/80=0,01m =>1cm đáp án A

cái công thức này phải biến đổi một số bước đại lôại lf độ giảm biên độ là
dentaA=[TEX]\frac{4Fc}{k}[/TEX] :D:D:D:)>-
 
C

conifer91

Thank bạn , thêm bài nữa vẫn trong cái đề ấy luôn :

Máy biến thế ,cuộn sơ cấp có 100 vòng ,thứ cấp có 10 vòng , cuộn sơ cấp U=220v, điện trở ko đáng kể , cuộn thứ cấp có trở r =2 . mắc 2 đầu cuộn thứ cấp vào trở R=20 . ? điện áp cuộn thứ cấp bằng ? (tất cả đều là giá trị hiệu dụng )

Đáp án : 18V ; 22V ; 20V ; 24V


Giúp mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
P

phuongpdl

theo mình nghĩ là 20 v,thế này,vì không nhắc tới điện trở của cuộn sơ cấp nên U1 thứ cấp =22 V,i chạy trong thứ cấp là u/(2+20)=>U2=U1-I*2=20V,đáp án đúng không bạn
 
Top Bottom