Vật lí [Lý 12] Sóng ánh sáng

thaopham8372

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
2
1
6
28

Attachments

  • kiki_phys_08.pdf
    358 KB · Đọc: 136
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Không phải là giáo viên nhưng cũng xin phép bon chen tí.

Có phải U chặn ý nói U hãm trong hiện tượng quang điện?

[TEX]hf = A + W_d[/TEX] với A là công thoát, Wd là động của electron. Muốn khử dòng electron này phải tác dụng vào nó 1 HDT hãm để khử động năng của e, và công của HDT này là W_d = U.e

Vậy ta có [TEX]hf = \frac{h}{\lambda_0} + U_h.e[/TEX]
 

thaopham8372

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
2
1
6
28
Không phải là giáo viên nhưng cũng xin phép bon chen tí.

Có phải U chặn ý nói U hãm trong hiện tượng quang điện?

[TEX]hf = A + W_d[/TEX] với A là công thoát, Wd là động của electron. Muốn khử dòng electron này phải tác dụng vào nó 1 HDT hãm để khử động năng của e, và công của HDT này là W_d = U.e

Vậy ta có [TEX]hf = \frac{h}{\lambda_0} + U_h.e[/TEX]
theo mình thì từ biểu đồ cung có thể suy luận được ra điện áp chặn rồi bạn ạ. Vì khi làm thực nghiệm bọn mình chỉ thu được i thôi, những thông số kia bọn mình không được biết. Cảm ơn bạn vì câu trả lời
 
Top Bottom