[Lý 12] Ôn thi

X

xuanduc96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Đề Bài:
một vật d.đ theo phương trình x=2cos(5pi t + pi/6)+1 (cm).trong giây đầu tiên kể từ lúc vật bắt đầu dao động vật đi qua vị trí có li độ x=2cm theo chiều dương được mấy lần?
Bài 2 Đề Bài:
Một chất điểm d.đ.đ.h theo phương trình x=3sin(5pi t +pi/6)(x tính bằng cm và tính bằng giây).Trong một giây đầu tiên từ thời điểm t=0 chất điểm đi qua vị trí có li độ x=+1cm
p/s Mong các bạn góp ý mình 2 bài trên
 
N

niemkieuloveahbu

bài 1 Đề Bài:
một vật d.đ theo phương trình x=2cos(5pi t + pi/6)+1 (cm).trong giây đầu tiên kể từ lúc vật bắt đầu dao động vật đi qua vị trí có li độ x=2cm theo chiều dương được mấy lần?
Bài 2 Đề Bài:
Một chất điểm d.đ.đ.h theo phương trình x=3sin(5pi t +pi/6)(x tính bằng cm và tính bằng giây).Trong một giây đầu tiên từ thời điểm t=0 chất điểm đi qua vị trí có li độ x=+1cm
p/s Mong các bạn góp ý mình 2 bài trên

Ở bài 1 thì đơn giản vấn đề đi, để qua vị trí x=2 thì dao động $ x=2cos(5\pi t + \frac{\pi}{6}) $ qua li độ x=1, cái này là bài toán cơ bản rồi, dùng đường tròn đơn vị là ra.

Bài 2 thì xác định thời điểm ban đầu vật ở vị trí nào, tính chu kì T, lấy 1 chia T tách phần nguyên, mỗi phần nguyên đó thì chất điểm qua 2 lần, phần còn lại dùng đường tròn xem có qua thêm 1 hoặc 2 lần nữa không là ra.
 
Top Bottom