[lý 12]lý khó lý khó lam hộ zoi!![Tiêu đề chung]

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu 1 tiến hành giao thoa ánh sáng của Iâng a=2mm D=2m nguốn sáng dùng trong thi nghiệm la lamda 1= 0.5um, lamda 2= 0.4um . độ rộng trường giao thoa la L= 1.7cm. Hỏi trên trường giao thoa co bao nhiêu vân sáng
A 69 vân B. 78 vân C 87 vân 61 vân

câu này mình tim ra 5 vân mơi nhục chứ

Câu2 trong thí nghiệm giao thoa Iâng . Nếu làm thí nghiệm với bước sóng lamda 1= 0.6um thì trên màn wan sát đc 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9mm. Nếu làm thí nghiệm với ánh sáng gồm 2 bức xạ lamda2 và lamda3 người ta thấy từ 1 điểm M trên màn đến vân sáng trung tâm có 3 vân sáng khác nhau cùng màu với vân sáng trung tâm và tại M là 1 trong 3 vân sáng đó. bieets M cách vân trung tâm 10.8mm.. bước sóng của lamda2 la....
A. 0.38um B 0.65um C 0.4um D . 0.76um

câu này đọc chả hiểu gì luôn :D:D:D:D:D:D
 
L

lengfenglasaingay

Cấu 1 tiến hành giao thoa ánh sáng của Iâng a=2mm D=2m nguốn sáng dùng trong thi nghiệm la lamda 1= 0.5um, lamda 2= 0.4um . độ rộng trường giao thoa la L= 1.7cm. Hỏi trên trường giao thoa co bao nhiêu vân sáng
A 69 vân B. 78 vân C 87 vân 61 vân

câu này mình tim ra 5 vân mơi nhục chứ

Câu2 trong thí nghiệm giao thoa Iâng . Nếu làm thí nghiệm với bước sóng lamda 1= 0.6um thì trên màn wan sát đc 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9mm. Nếu làm thí nghiệm với ánh sáng gồm 2 bức xạ lamda2 và lamda3 người ta thấy từ 1 điểm M trên màn đến vân sáng trung tâm có 3 vân sáng khác nhau cùng màu với vân sáng trung tâm và tại M là 1 trong 3 vân sáng đó. bieets M cách vân trung tâm 10.8mm.. bước sóng của lamda2 la....
A. 0.38um B 0.65um C 0.4um D . 0.76um

câu này đọc chả hiểu gì luôn :D:D:D:D:D:D

Caau1: Ta sẽ xét riêng rẽ từng bước sóng một
Đối Với Lamda1 có i1=0,5.2/2=0,5mm=> Vân sáng ngoài cuùn là vân thứ [17/(0.2.2)]=17 vậy có 17.2+1=35 vân sáng
Tương tự đối với lam da 2 Ta tìm được 43vân sáng nữa. Vây tổng công có 43+35=78 vân sáng.
Chọn B
Câu 2:
Từ GT Đầu tiên ta có i1= 9:5=1,8mm.=>D/a=3(đơn vị)
Điều kiện để 2 vân sáng trùng màu với vâm trung tâ là: K1i1=K2i2=K2.lamda2.D/a
Theo đề ra từ M đến vân trung tâm có 3 vân sáng cùng màu với vân trung tâm
=> K2i2=k2.lamda2.3=3,6.(Với k là giá trị nhỏ nhất có thể) (K là số tự nhiên)
Đến đây thì bó tay. Tuy nhiên bằng phép thư dựa vào điều kiên k nguyên
Ta có thể dễ dàng đưa ra đáp án là C. 0,4 um
:D:D-/
 
H

hoathan24

Caau1: Ta sẽ xét riêng rẽ từng bước sóng một
Đối Với Lamda1 có i1=0,5.2/2=0,5mm=> Vân sáng ngoài cuùn là vân thứ [17/(0.2.2)]=17 vậy có 17.2+1=35 vân sáng
Tương tự đối với lam da 2 Ta tìm được 43vân sáng nữa. Vây tổng công có 43+35=78 vân sáng.




câu này sai rùi này ban đầu ta làm như trên nhưng phải tìm số vân trùng nữa

ta có 4namda1=5namda2 =>k1min=5 =>khoảng vân trùng =k1min.namda1.D/a=2mm
=> số vân trùng là [TEX]\frac{8,5}{2}[/TEX] lấy phần nguyên nhân 2 cộng 1 =9 vân trùng =>số vân sáng trên màn là n1+n2-ntrùng=69 vân:)>-:)>-
 
D

dhbkhna

nay cau giai cai cau 2 kieu gi vay ... bien luan de ra lamda2 akkkkkk... to can 1 cack giai cu the co***
 
N

nhoc_maruko9x

Câu2 trong thí nghiệm giao thoa Iâng . Nếu làm thí nghiệm với bước sóng lamda 1= 0.6um thì trên màn wan sát đc 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9mm. Nếu làm thí nghiệm với ánh sáng gồm 2 bức xạ lamda2 và lamda3 người ta thấy từ 1 điểm M trên màn đến vân sáng trung tâm có 3 vân sáng khác nhau cùng màu với vân sáng trung tâm và tại M là 1 trong 3 vân sáng đó. bieets M cách vân trung tâm 10.8mm.. bước sóng của lamda2 la....
A. 0.38um B 0.65um C 0.4um D . 0.76um

câu này đọc chả hiểu gì luôn :D:D:D:D:D:D
Câu này lạ nhỷ? Dữ kiện đầu đưa ra chẳng để làm gì hết. Nếu là cho chiếu cả 2 bước sóng 1 và 2 thì có khi ra đáp án, chứ tự dưng cho 2 và 3 thì ko thể giải dc. Vì khi lambda 3 thay đổi, lambda 2 cũng phải thay đổi theo, nên làm gì ra dc đáp án chính xác.
 
D

dhbkhna

zoi a lam thy thy cau lam tui coi naz xem ra dap an la bao nhieu.... cha? nhe~ ko aj lam dc bai nay cho mjnh
 
Top Bottom