N
naruto_vodoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hệ như hình vẽ. Lò xo L1 có độ dài tự nhiên 30 cm,độ cứng k1=300N/m. Tương tự lò xo L2 dài 20 cm,k2=200N/m;m=1 kg.Kéo vật theo trục Ox đến vị trí lò xo L1 ko bị biến dạng rồi buông tay cho nó dao động. Bỏ qua ma sát.
a, Tìm chiều dài mỗi lò xo khi vật đang ở VTCB
b,Chọn t=0 là lúc thả vật,viết phương trình dao động của vật
c,Tính lực đàn hồi tác dụng vào vật tại thời điểm t=pi/60 sL1 m
O /\/\/\/\/\/\/\/\/| | ->x trê
/\/\/\/\/\/\/\/\/|____|
L2
* trên là lò xo L1 dưới là lò xo L2 nhé,đường nét đứt là hình vuông tương trưng cho vật m,trục Ox.
a, Tìm chiều dài mỗi lò xo khi vật đang ở VTCB
b,Chọn t=0 là lúc thả vật,viết phương trình dao động của vật
c,Tính lực đàn hồi tác dụng vào vật tại thời điểm t=pi/60 sL1 m
O /\/\/\/\/\/\/\/\/| | ->x trê
/\/\/\/\/\/\/\/\/|____|
L2
* trên là lò xo L1 dưới là lò xo L2 nhé,đường nét đứt là hình vuông tương trưng cho vật m,trục Ox.