[lý 12]Làm giúp một vài câu trắc nghiêm lý thuyết

L

lfrv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một sóng cơ học có biên độ A, bước sóng [tex]\lambda[/tex]. tốc đọ dao động cực đại của phần tử môi trường bằng 3 lần tốc độ truyền sóng. hệ thức liên hệ giữa A và [tex]\lambda[/tex] là
A. [tex]\lambda=\frac{2piA}{3}[/tex]
B.[tex]\lambda=\frac{3piA}{2}[/tex]
C. [tex]\lambda=2piA[/tex]
D. [tex]\lambda=\frac{3piA}{4}[/tex]

2. Một con lắc đơn có chu kỳ dao động bé là T khi đặt trong thang máy đứng yên, chu kỳ của con lắc sẽ tăng lên trong giai đoạn thang máy
A. đi xuống chậm dần đều
B. đi xuống nhanh dần đều
C. đi lên đều
D. đi lên nhanh dần đều

giúp với nhé
nếu được mọi người giải thích luôn là vì sao như thế nhé

cảm ơn nhiều
 
L

l94

1. Một sóng cơ học có biên độ A, bước sóng [tex]\lambda[/tex]. tốc đọ dao động cực đại của phần tử môi trường bằng 3 lần tốc độ truyền sóng. hệ thức liên hệ giữa A và [tex]\lambda[/tex] là
A. [tex]\lambda=\frac{2piA}{3}[/tex]
B.[tex]\lambda=\frac{3piA}{2}[/tex]
C. [tex]\lambda=2piA[/tex]
D. [tex]\lambda=\frac{3piA}{4}[/tex]

2. Một con lắc đơn có chu kỳ dao động bé là T khi đặt trong thang máy đứng yên, chu kỳ của con lắc sẽ tăng lên trong giai đoạn thang máy
A. đi xuống chậm dần đều
B. đi xuống nhanh dần đều
C. đi lên đều
D. đi lên nhanh dần đều

giúp với nhé
nếu được mọi người giải thích luôn là vì sao như thế nhé

cảm ơn nhiều

Câu 1 nhá: [tex]v_{max}=\omega.A \Leftrightarrow v=\frac{\omega.A}{3}[/tex]
[tex] \Lambda=vT=\frac{2\pi.A}{3}[/tex]
câu 2:
B. Bạn căn cứ vào công thức tính chu kì lý luận thôi
 
Top Bottom