[Lý 12]giúp mình bài này đi

2

2512hoalanhlung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

song truyen tu diem M den diem O roi den diem N tren cung 1 phuong truyen song voi van toc v=20(m/s).Cho biet tai O dao dong co pt u=4cos(2pift-pi/6)(cm) va tai 2 diem gan nhau nhat cach nhau 6(cm) tren cung phuong truyen song thi dao dong lech pha nhau 2pi/3(rad).Cho ON=0,5(m).Phuong trinh song tai N la:
A.uN=4cos[(20pi/9)t-2pi/9](cm) B.uN=4cos[(20pi/9)t+2pi/9](cm)
C.uN=4cos[(40pi/9)t-2pi/9](cm) D.uN=4cos[(40pi/9)t+2pi/9](cm)
 
T

thuy11b10_mk

song truyen tu diem M den diem O roi den diem N tren cung 1 phuong truyen song voi van toc v=20(m/s).Cho biet tai O dao dong co pt u=4cos(2pift-pi/6)(cm) va tai 2 diem gan nhau nhat cach nhau d= 6(cm) tren cung phuong truyen song thi dao dong lech pha nhau 2pi/3(rad).Cho ON=0,5(m).Phuong trinh song tai N la:
A.uN=4cos[(20pi/9)t-2pi/9](cm) B.uN=4cos[(20pi/9)t+2pi/9](cm)
C.uN=4cos[(40pi/9)t-2pi/9](cm) D.uN=4cos[(40pi/9)t+2pi/9](cm)

Do 2 điểm gần nhau nhất trên cùng 1 phương truyền sóng dao động lệch pha nhau[tex]\frac{2pi}{3}[/tex]
\Rightarrow[tex]\large\Delta phi=\frac{2pi.d}{\lambda}=\frac{2pi}{3}[/tex]
\Rightarrow[tex]\lambda=18[/tex](cm)
\Rightarrow[tex]f=\frac{v}{\lambda}=\frac{1000}{9}[/tex](Hz)
\Rightarrowtần số góc [tex] w=2pi.f=\frac{2000pi}{9}[/tex](rad/s)
\RightarrowPhương trình sóng tại N
[tex]U_N=4cos(\frac{2000pi.t}{9}-\frac{31pi}{18}[/tex](cm)
:|
 
Top Bottom