[Lý 12] Giúp em chứng minh cái này với

N

nhocbui352012790

T

tramngan

[TEX]E_t = 2E_d \Leftrightarrow E_t = 2(E - E_t)[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}k.x^2 = 2.\frac{1}{2}.k(A^2 - x^2)[/tex]
[TEX]x = \frac{A}{\sqrt{3}}[/TEX]

CM tương tự ta được vị trí có động năng bằng 2 lần thế năng là: [TEX]x = \frac{A\sqrt{2}}{\sqrt{3}}[/TEX]

P/S: Cái status hay đó, đồng quan điểm :D
 
A

anhtranglunglinh

[TEX]E_t = 2E_d \Leftrightarrow E_t = 2(E - E_t)[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}k.x^2 = 2.\frac{1}{2}.k(A^2 - x^2)[/tex]
[TEX]x = \frac{A}{\sqrt{3}}[/TEX]

CM tương tự ta được vị trí có động năng bằng 2 lần thế năng là: [TEX]x = \frac{A\sqrt{2}}{\sqrt{3}}[/TEX]

P/S: Cái status hay đó, đồng quan điểm :D
hình như lộn 2 phần rùi
E_t = 2E_đ => E_t =3E/2 => Kx^2/2 = 3 KA^2/4 => x = (+), (-) A căn3/căn2
E_đ= 2E_t => E_t= 3E => x^2 = A^2/3 => x=(+), (-) A/căn3
 
P

pqnga

Trong dao động của con lắc lò xo. Bác nào tìm giúp em điểm mà thế năng gấp đôi động năng, điểm mà động năng gấp đôi thế năng. Chứng minh chi tiết giúp em nha.

Áp dụng bảo toàn cơ năng ta có

[TEX]E = E_t + E_d [/TEX]

TH1: E_d = 2E_t

==>[TEX] E = 2E_d + E_d= 3E_d[/TEX]

<==>[TEX] \frac{1}{2} kA^2 = 3 \frac{1}{2} k x^2[/TEX]

==> [TEX]x = \frac{A}{\sqrt3}[/TEX]

TH2: E_t = 2E_d

==>[TEX] E = E_t +\frac{1}{2}E_t[/TEX]

==> [TEX]\frac{1}{2} kA^2 = \frac{3}{4}kx^2[/TEX]

==>[TEX]x = A\frac{\sqrt6}{3}[/TEX]
 
Top Bottom