[lý 12]Điện xoay chiều

L

legiaminhkhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch AB gồn hai đoạn mạch nhỏ AM và MB mắc nối tiếp với nhau. Đoạn mạch AM gồm R1 nối tiếp C1. Đoạn MB gồm R2 nối tiếp C2. Khi đặt vào hai đầu A, B một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U thì điện áp giữa hai đầu đoạn AM là U1, còn MB là U2. Nếu U=U1+U2 thì

A. R1R2C1C2=1
B. R1C2=R2C1
C. R1C1=R2C2
D. R1C1=R2C2
 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến.
Khi U =U1 +U2 thì độ lệch pha của mạch AM sẽ bằng độ lệch pha MB( cái này vẽ giản đồ ra sẽ rất dễ nhìn thấy)
Vậy ta sẽ có R1*ZC1 = R2*ZC2, biến đổi ta được R1/C1 = R2/C2 = R1C2 = R2C1
Đáp án B.
Chúc bạn học tốt.
 
H

huubinh17

Cái này thì bạn làm thế này, vì U của mạch mà bằng tổng U từng phần thì tức là hai góc phi của tụi nó là bằng nhau, tức là tan_phi là như nhau
Bạn lập biểu thức tính tan_phi, cho nó bằng nhau là ra
 
Top Bottom