[lý 12]DDDHoà

M

meteor764

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi giải giúp em với
1 con lăc lò xo gồm m=500g,K=245N/m.Vật dao độnh trên mặt fẳng nằm ngang `có hệ số ma sat là muy=0,05.Từ vị trí cân bằng,kéo vật theo phưong trục lò xo đoạn x0=3 cm và buông nhẹ.Xét 1 chu kì và coi dao động điều hoà gần đúng độ giảm của li độ cực đại là
A/4 mm B/2,5 mm C/4,5 mm D/5 mm
 
H

hocmai.vatli

Bài này em chỉ giải được khi sử dụng kiến thức đại học
Đó là [TEX]x'' + \omega ^2 x - \mu g = 0\[/TEX]
Đây là phương trình vi phân, có lẽ ở THPT chưa giải được
Bài này Bộ cũng không cho đâu em ah vì khó so với các bạn chưa học lý thuyết phương trình vi phân.
 
M

meteor764

Bài này em chỉ giải được khi sử dụng kiến thức đại học
Đó là [TEX]x'' + \omega ^2 x - \mu g = 0\[/TEX]
Đây là phương trình vi phân, có lẽ ở THPT chưa giải được
Bài này Bộ cũng không cho đâu em ah vì khó so với các bạn chưa học lý thuyết phương trình vi phân.

Ô thế ạ.Nhưng đây là 1 bài trong đề thi thử ở trường gần trường em,chắc là có cach làm khác phải không thầy.
Mà em cũng thấy đề khó,chăc chẳng thi đại học.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom