[Lý 12]- dd cơ

L

lion5893

R

rocky1208

1 con lắc đơn được gắn vào trần 1 thang máy. Chu kì dao động khi thang máy đứng yên là T. Khi thang máy rơi tự do thì chu kì dao động của nó là:
A.0
B.T
C. 1/T
D. vô cùng lớn
E. T/10
các bạn giúp mình nhé^^!

Đáp án D (tức con lắc ko dao động nữa - T rất lâu)
[TEX]T=2\pi\sqrt{\frac{l}{g\prime}}[/TEX]

Khi rơi tự do xuống thì gia tốc của thang máy là [TEX]\vec{a}=\vec{g}[/TEX] nhưng con lắc chị gia tốc quán tính ngược lại [TEX]\vec{a\prime}=-\vec{g}[/TEX]

Tổng hợp gia tốc tác dụng lên con lắc [TEX]\vec{g\prime}=\vec{g} - \vec{g}=\vec{0}[/TEX]
Vậy [TEX]T=2\pi\sqrt{\frac{l}{0}}=\infty [/TEX]
 
Top Bottom